Tên trường: Northumbria University
Thành lập: Năm 1894
Địa điểm: 2 Sandyford Rd, Newcastle upon Tyne NE1 8QH, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 34,000
Website: https://northumbria.ac.uk/

1. Thông tin chung về trường

Northumbria University được thành lập từ năm 1894 và là một trong những trường ĐH hiện đại nhất nước Anh. Trải qua quá trình phát triển không ngừng, hiện tại Northumbria là trường đại học lớn nhất tại vùng Đông Bắc nước Anh. Northumbria University thực sự là trường đại học quốc tế xét theo quy mô và phạm vi hoạt động với hơn 34.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia và hơn 450 chuyên ngành đào tạo.

Northumbria University mới đây đã nhận được một khoản đầu tư khổng lồ để xây mới hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bổ sung vào công trình thư viện mở cửa 24 giờ từng nhận được nhiều giải thưởng giá trị, cùng trung tâm thể thao và Hội Sinh Viên.

Trường cũng đem đến một không gian học tập xuất sắc và nhà ở với chi phí phải chăng. Đồng thời còn được bầu chọn là một trong những thành phố sinh viên tốt nhất Vương quốc Anh (QS Best Student Cities 2018).Trường xếp hạng 7 tại Vương quốc Anh về tổng số sinh viên tìm được việc làm. Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tận tâm của trường đã giúp 95% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Khung cảnh trường Northumbria University
Khung cảnh trường Northumbria University

2. Thành phố Newcastle

Newcastle được bình chọn là “thành phố được sinh viên lựa chọn nhiều nhất” (bởi kênh MSN Travel vào các năm 2009 và 2010). Khu vực Đông Bắc nước Anh nổi tiếng về nền lịch sử lâu đời, khung cảnh đẹp và những bãi biển thanh bình. Chi phí sinh hoạt thấp hơn các thành phố khác, người dân địa phương cởi mở, thân thiện, hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, hiện đại.

Tim hiểu thêm về thành phố Newcastle

3. Những con số ấn tượng

 • 95% sinh viên đã được tuyển dụng ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, đây là một trong những tỷ lệ thành công cao nhất tại Anh (DLHE 2016/17)
 • Trường thuộc top 5 Vương quốc Anh về “Đời sống Đô thị” theo WhatUni Student Choice Award 2018
 • Newcastle được bầu chọn là một trong những thành phố sinh viên tốt nhất Vương quốc Anh (QS Best Student Cities 2018).
 • Northumbria đã đầu tư hơn 250 triệu bảng Anh vào cơ sở vật chất ở các khu học xá
 • Khoa Luật của trường đã được trao giải thưởng cao nhất của cả nước, giải thưởng Queen’s Anniversary (2013).
 • Business School của trường đã đạt kiểm định kép từ Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) cho các chương trình kinh doanh và kế toán. Trường chính là cơ sở đầu tiên ở châu Âu đạt được kỳ tích này.
 • Các ngành học thế mạnh: Architecture (Top 10); Education (Top 10), Design & Craft (Top 10); Nursing & midwifery (Top 10);  Journalism, publishing & public relations (Top 10); Engineering: civil (Top 20),…(theo The Guardian University Guide 2020)
Trường Northumbria University với lối kiến trúc độc đáo
Trường Northumbria University với lối kiến trúc độc đáo

4. Chương trình học

Có rất nhiều chương trình được giảng dạy tại Đại học Northumbria. Trong đó có các khoa trực thuộc như sau:

Khoa Thiết kế Northumbria: Bao gồm Thiết kế Công nghiệp, Thời trang, Truyền thông và Sáng tạo. Trong số những cựu sinh viên làm rạng danh nhà trường có thể kể đến Giám đốc Thiết kế của Apple, Ông Jonathan Ive, người đã góp phần thiết kế nên iPad, iPhone và iMac.

Điều dưỡng, Hộ sinh & Y tế: Các chương trình Cử nhân Khoa học về Điều dưỡng được trang bị tối tân của trường đã được xếp trong top 20 toàn Vương quốc Anh (Complete University Guide) và đạt kiểm định của Royal College of Nursing.

Khoa Kiến trúc và môi trường xây dựng: Khoa tọa lạc tại một cơ sở mới ấn tượng, chú trọng công tác giảng dạy, nghiên cứu cũng như tổ chức các ngành Kiến trúc, Kiến trúc nội thất, Khảo sát định lượng và xây dựng, Bất động sản và Nhà ở.

Khoa Nghệ thuật: Các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu sẽ đem lại cho bạn những khóa học mô phỏng năng động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ hoạt hình đến điện ảnh, kịch nghệ và truyền hình, cho đến giảng dạy và quản lý nghệ thuật.

Khoa Máy tính và Khoa học thông tin: Đây là khoa đi đầu với tòa nhà mới xây, nổi bật với những công việc hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực. Như khoa học máy tính, trò chơi điện tử, hoạt hình và hiệu ứng thị giác, bảo mật và pháp y máy tính (điều tra số), công nghệ mạng lưới, phát triển web, quản lý thư viện cùng khoa học máy tính và dữ liệu.

Trường Kinh doanh Newcastle: Trường được công nhận trên toàn cầu và cung cấp những khóa học kinh doanh tốt nhất Vương quốc Anh.

Trường Luật Northumbria: Đây là một trong những trường Luật lớn nhất Vương quốc Anh cùng các khóa học đạt chất lượng xuất sắc, nổi tiếng trong nước và quốc tế trong đào tạo pháp lý.

5. Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường ĐH Northumbria được đầu tư và xây dựng trị giá 165 triệu bảng. Trong đó có khu thể thao liên hợp của trường trị giá 30 triệu bảng Anh. Các trang thiết bị giảng dạy cũng được nhà trường đầu tư và thay mới liên tục.

6. Thông tin học phí 2020

 • Bachelor: 13,000 – 14,000 GBP/năm
 • Master: 15,500 GBP (chương trình 1 năm); 17,500 GBP (chương trình có placement)

7. Thông tin học bổng 2020

 • Newcastle campus: 2,000 GBP
 • London campus: upto 30%

8. Yêu cầu đầu ra

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

” Đại học Northumbria có sở vật chất rất tốt, từ máy tính đến thư viện, văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế, hội sinh viên và kể cả chỗ ở cho sinh viên. Thành phố là nơi mua sắm tuyệt vời, có nhiều khu giải trí, đặc biệt mình thích cuộc sống về đêm và du lịch ở đây. Mình đã có những khoảng thời gian rất vui ở Newcastle, vì thế mình quyết định học tiếp bằng cao học về truyền thông đại chúng tại đại học Northumbria.

Sinh viên Việt Nam tại Northumbria chia sẻ

Giới thiệu về trường Northumbria University

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7