1. Thông tin chung về trường

University of Brighton là một trường đại học công lập có bốn cơ sở ở Brighton và Eastbourne tại Vương quốc Anh. Trường đã tổ chức hơn 200 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ vẽ minh hoạ đến kỹ thuật. Trường sở hữu nhiều giải thưởng, trong đó có Hạng Bạc TEF nhằm công nhận chất lượng giảng dạy rất tốt của Trường.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội được bố trí một công việc để tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Nhờ cơ chế này mà có đến 92,6% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp (DLHE). Ngoài ra, Trường còn tổ chức dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp để giúp sinh viên trong nhiều mặt, từ hướng dẫn trực tiếp với cố vấn cho đến hướng dẫn cách viết CV và thư giới thiệu sao cho nổi bật.

 

2. Thành phố Brighton

Thành phố Brighton tọa lại tại phía Đông Sussex, Đông Nam nước Anh, chỉ mất 50 phút đi tàu tới London. Thành phố Brighton nổi tiếng với bãi biển tuyệt đẹp, các điểm du lịch nổi tiếng như cầu cảng Brighton, Cung điện Hoàng gia Pavilion, Thủy cung Sea Life Centre …, các dịp lễ hội (Brighton Festival and Fringe, Artists’ Open Houses) và kẹo Brighton rock.

Vì là thành phố du lịch nên ở đây có rất nhiều nhà hàng và trung tâm mua sắm, sinh viên dễ dàng lựa chọn cho mình những nguyên liệu hải sản tươi ngon với giá rẻ hơn so với London hay Birmingham. Chi phí ăn ở cũng tương đối vừa phải cho sinh viên quốc tế, nhà ở tầm 70-100 Bảng/ tuần; nhà host khoảng 80 Bảng/ tuần; có thể sử dụng thẻ sinh viên phục vụ việc đi lại bằng xe bus hoặc mua sắm để được hưởng mức giá ưu đãi.

Tìm hiểu thêm về thành phố Brighton.

3. Các thông tin nổi bật

 • Được xếp hạng 13 trong số 110 trường đào tạo ngành thời trang tốt nhất thế giới trong năm 2018 ( theo tạp chí CEOWORLD)
 • Trường được xếp hạng thứ 8 tại Anh Quốc và nằm trong số 40 cơ sở đào tạo mỹ thuật và thiết kế trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu (theo QS World University Rankings 2019)
 • Các chương trình đào tạo và chứng chỉ về thể thao của Trường cũng nằm trong top 100 toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2019)
 • Chất lượng môi trường giảng dạy và học tập tại University of Brighton theo trải nghiệm của sinh viên được đánh giá là luôn vượt qua các tiêu chuẩn quốc gia khắt khe về Giáo dục Đại học theo Cơ cấu Chất lượng Đào tạo (TEF) của Chính phủ Anh Quốc.
 • University of Brighton là cơ sở đào tạo duy nhất ở Anh có tất cả các chương trình đào tạo sư phạm bậc tiểu học, trung học và phổ cập trung học (16+) được đánh giá là có chất lượng giảng dạy vượt trội (theo Ofsted)
 • Đại học Brighton đảm bảo chất lượng giảng dạy cao nhất từ khâu xây dựng khóa học.
 • Hơn 92,6% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm, tham gia đào tạo hoặc học lên cao hơn trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp (DLHE)

4. Chương trình đào tạo:

Trường đại học Brighton hiện nay đang có hệ thống 15 trường học:

 • Trường Khoa học Xã hội Ứng dụng

Chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc tại Trường đã đào tạo ra những thế hệ sinh viên luôn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

 • Trường Kiến trúc và Thiết kế

Trường tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên là các giáo sư tên tuổi, các công trình nghiên cứu chất lượng hàng đầu thế giới và mạng lưới cựu sinh viên năng động.

 • Trường Nghệ thuật

Sinh viên tốt nghiệp tại Trường sẽ trở thành những nghệ sĩ tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Trường Kinh doanh Brighton

Trường tổ chức giảng dạy, nghiên cứu và cung cấp dịch vụ tư vấn về nhiều lĩnh vực khác nhau trong kinh doanh.

 • Trường Y Brighton và Sussex (BSMS)

Chương trình đối tác giữa University of Brighton và Sussex cùng các tổ chức y tế quốc gia (NHS).

 • Trường Điện toán, Kỹ thuật và Toán học

Trường tham vấn nhiều tổ chức chuyên môn cũng như đơn vị trong ngành để xây dựng các khóa học của mình.

 • Trường Sư phạm

Một trong những cơ sở đào tạo và huấn luyện lớn nhất của Vương quốc Anh dành cho đối tượng giáo viên cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực học tập và phát triển khác.

 • Trường Môi trường và Công nghệ

Trường thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu và tư vấn ứng dụng nhằm đảm bảo các khóa học luôn được cập nhật và bám sát thực tế.

 • Trường Y khoa

Đây là đơn vị tiên phong trong giảng dạy và nghiên cứu chuyên môn về Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và nhiều ngành khác.

 • Trường Nhân văn

Trường mang lại cho sinh viên một môi trường học tập bổ ích, với các lĩnh vực đào tạo như Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử và Văn hóa.

 • Trường Truyền thông

Trường tổ chức nhiều khóa học trong lĩnh vực truyền thông, từ các khóa thực hành sản xuất chương trình đến các khóa nghiên cứu truyền thông truyền thống.

 • Trường Dược và Khoa học Sinh học Phân tử

Đây là một trong những đơn vị trực thuộc trường đại học đi đầu trong lĩnh vực này tại Vương quốc Anh.

 • Trường Thể thao và Quản lý Dịch vụ

Trường cung cấp các khóa học ngành Khách sạn, Bán lẻ, Du lịch, Giáo dục Thể chất, Thể thao và Khoa học thể dục.

 • Cao đẳng Tiến sĩ Brighton

Trường tổ chức nhiều chương trình tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để sinh viên lựa chọn.

 • Dự bị đại học

Học viện Ngôn ngữ trực thuộc University of Brighton cung cấp các chương trình về ngôn ngữ và Trường Cao đẳng Quốc tế giảng dạy các khóa học dự bị đại học.

5. Cơ sở vật chất

Với mục tiêu không ngừng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất để nâng cao trải nghiệm của sinh viên, trường đã lên kế hoạch nâng cấp các cơ sở vật chất sẵn có tại Brighton và Eastbourne, đồng thời thay đổi toàn bộ diện mạo của cơ sở Moulsecoomb. Những nâng cấp tại cơ sở Moulsecoomb sẽ mang đến cho sinh viên những khu ký túc xá mới, không gian giảng dạy và học tập cũng như những cơ sở vật chất thể thao và hoạt động xã hội. Mục tiêu thay đổi diện mạo của cơ sở Moulsecoomb tại Brighton trong vòng ba năm tới đã đưa dự án vào danh sách đề cử cho giải thưởng danh giá Times Higher Education Leadership & Management Awards (THELMAs) dành cho lĩnh vực quản trị và lãnh đạo giáo dục.

6. Thông tin học phí năm 2020

 • Bậc đại học: 14,600 bảng/năm
 • Bậc cao học: 14,660 bảng/năm

7. Điều kiện nhập học

Bậc đại học

Sinh viên ứng tuyển vào các chương trình bậc đại học phải đáp ứng các yêu cầu nhập học cụ thể được nêu chi tiết trên trang tin của khóa học.

Bậc sau đại học

Các chương trình bậc thạc sĩ thường yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học. Sinh viên không có bằng nhưng có thể chứng minh mình có kinh nghiệm ở mức độ tương đương sẽ được cân nhắc dựa trên cơ sở tiềm năng lợi ích mà sinh viên có thể nhận được từ khóa học và cũng như khả năng đóng góp mà sinh viên có thể mang lại cho khóa học. Ngoài ra, sinh viên còn phải đáp ứng các yêu cầu nhập học cụ thể của từng môn học được nêu chi tiết trên trang tin của khóa học.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Các chương trình hệ đại học thường yêu cầu sinh viên sở hữu IELTS 6.0 hoặc tương đương. Trường chấp nhận nhiều chứng chỉ khác nhau để đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh của trường.

Hầu hết các chương trình bậc sau đại học yêu cầu điểm tổng điểm IELTS tối thiểu là 6.5, trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5 (hoặc tương đương), tuy nhiên một số chương trình có thể yêu cầu điểm IELTS cao hơn. Sinh viên có thể tìm hiểu yêu cầu nhập học cụ thể của từng khóa học tại trang tìm kiếm khóa học (course finder).

Chương trình dự bị học thuật

Kết hợp với chương trình Dự bị Quốc tế Kaplan, Trường tổ chức một số chương trình dự bị đại học và sau đại học. Chương trình chuyển tiếp sẽ trang bị đầy đủ để sinh viên đáp ứng được chương trình đào tạo ở bậc đại học và được tiến hành tại Trường Cao đẳng Quốc tế trực thuộc University of Brighton. Sau khi hoàn thành khóa học ở cấp độ yêu cầu, sinh viên có kế hoạch học tiếp sẽ đảm bảo được tuyển sinh ở trình độ mà họ đã chọn.

Khóa bồi dưỡng tiếng Anh

Học viện ngôn ngữ trực thuộc University of Brighton cung cấp một các khóa học toàn diện về tiếng Anh cho mục đích học thuật và các chương trình dự bị ngôn ngữ dành cho sinh viên muốn đạt được trình độ tiếng Anh để bắt đầu chương trình học của mình.

8. Feedback

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7