Tên trường: University of Greenwich
Thành lập: Năm 1890
Địa điểm: 10 Stockwell St, Greenwich Peninsula, London SE10 9BD, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 22,000
Website: https://www.gre.ac.uk/

 1. Thông tin chung về trường

University of Greenwich có 3 cơ sở ở London và Kent, trong đó cơ sở lớn nhất tọa lạc tại trung tâm Greenwich ở London, địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO. Trường nằm trong top các trường đại học xanh nhất ở Anh Quốc, từng đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên nổi tiếng, trong đó có các diễn viên tên tuổi và vận động viên Olympic. Trường Đại học Greenwich thu hút được hơn 22.000 sinh viên, trong đó có hơn 4.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Nhà trường hiện cung cấp hơn 200 khóa học bậc đại học cũng như gần 150 khóa học cao học thông qua 4 khoa trực thuộc: Khoa Khai phóng và Khoa học, Trường Kinh doanh, Khoa Giáo dục và Y tế, Trường Kỹ thuật và Khoa học Tự nhiên.

Nhiều khóa học của trường đã được một cơ quan chuyên môn chứng nhận khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy theo quy định. Những chứng nhận này tùy vào từng khóa học, nhưng tựu trung lại, chúng đều giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào chất lượng giáo dục của các ngành đào tạo, đồng thời sinh viên được miễn trừ một số bài kiểm tra chuyên môn.

Trường đại học Greenwich mang kiến trúc cổ kính
Trường đại học Greenwich mang kiến trúc cổ kính

 2. Thành phố London

Thủ đô của Vương quốc Anh – Thành phố London là vùng đô thị lớn nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và cũng là khu vực đô thị rộng thứ hai về diện tích trong Liên minh châu Âu (EU). London được coi là một trong những thành phố quan trọng nhất trên thế giới về sức ảnh hưởng lớn, sự hấp dẫn, đắt giá thu hút không chỉ lượng khách du lịch khổng lồ mỗi năm mà còn cả những nhà đầu tư bởi môi trường đầu tư thân thiện và bền vững.

Đây là thành phố được nhiều khách du lịch quốc tế ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và có hệ thống sân bay thành phố bận rộn nhất được đo bằng lưu lượng hành khách. Lí do, vì, London là một trong những thành phố lâu đời trên thế giới với rất nhiều địa điểm nổi tiếng

Đặc biệt hơn cả London có khí hậu ôn đới đại dương với mùa hè không quá nóng và mùa đông lạnh. Lượng mưa trung bình hàng năm thấp khiến cho thời tiết London khô hơn trung bình toàn cầu. Mùa đông thời tiết mưa nhiều hơn và ẩm ướt, bầu trời nhiều mây.

 

 3. Các thông tin nổi bật

 • Xếp hạng thứ 2 ở London về chất lượng giảng dậy ngành Marketing (Complete University Guide 2020).
 • 98% Sinh viên có việc làm sau khi ra trường hoặc học cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (DHLE 2016/17)
 • Trường có chất lượng giảng dạy tuyệt vời với 3 giải thưởng Queen Anniversary Prize for Higher and Further Education, 9 giải thưởng của Times Higher Education – tạp chí giáo dục hàng đầu về bậc đại học của Anh Quốc và thế giới
 • Đạt giải Bạc trong Teaching Excellence Framework công nhận phương pháp giáo dục chú trọng sinh viên của nhà trường (TEF)
 • Tỷ lệ hài lòng của sinh viên khi theo học tại trường luôn là tuyệt đối, 96% sinh viên nói sẽ giới thiệu Greenwich đến bạn bè, người thân
 • Các ngành học thuộc Top 20 tại UK: Architecture; Accounting and Finance; Hospitality, event management & tourism; Mathematics; Engineering; …theo The Guardian University Guide 2020

4. Chương trình học

Khoa Khai phóng và Khoa học: Khoa giảng dạy các chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực với 8 bộ môn, sử dụng nhiều phương pháp sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu, mang lại trải nghiệm độc đáo cho học viên.

Trường Kinh doanh: Trường có quan hệ chặt chẽ với các đơn vị trong ngành, đồng thời phối hợp với các nhà tuyển dụng để phát triển các chương trình học liên quan được chứng nhận bởi các cơ quan chuyên môn. Trường mang lại môi trường học tập tuyệt vời và có đội ngũ cán bộ học thuật đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khoa Giáo dục & Y tế: Khoa chú trọng vào hoạt động học tập truyền cảm hứng, kết hợp hoạt động giảng dạy với cơ hội việc làm và các nghiên cứu có sức ảnh hưởng. Khoa có nhiều đối tác để hỗ trợ cho những chương trình giảng dạy của mình, mang lại cho học viên một trải nghiệm học thuật đầy thách thức và một nền tảng thực tế vững chắc.

Khoa Kỹ thuật & Khoa học: Khoa Kỹ thuật và Khoa học phụ trách phần lớn hoạt động giảng dạy của University of Greenwich ở khu học xá Medway. Khoa giảng dạy về lĩnh vực Kỹ thuật, Khoa học và Dược phẩm cùng Viện Tài nguyên Môi trường (Natural Resources Institute – NRI) trực thuộc.

 5. Cơ sở vật chất

 • Nhà trường đầu tư 150 triệu bảng Anh vào cơ sở vật chất, không ngừng cập nhật công nghệ mới nhất vào việc giảng dạy, phòng thí nghiệm tiên tiến cho sinh viên nghiên cứu khoa học và kỹ thuật.
 • Tại mỗi cơ sở của trường đều có thư viện với cơ sở dữ liệu lớn, và hệ thống máy tính, các thiết bị phục vụ cho buổi thảo luận nhóm cho sinh viên. Thư viện Drill Hall được xem là một trong những thư viện dài nhất Châu Âu, cung cấp 400 máy tính cá nhân, nhiều phòng luyện tập và phòng học nhóm.
 • Tòa nhà Dreadnought là trung tâm chính của sinh viên tại khu học xá Greenwich. Với hình dáng cổ kính bên ngoài và nội thất hiện đại tối tân, đây là ngôi nhà của Hội sinh viên và các dịch vụ hỗ trợ của trường. Tòa nhà này có một phòng gym, các quán cà phê, khu vực tổ chức sự kiện ở tầng hầm cùng nhiều không gian học tập, sinh hoạt xã hội.
 • Khu học xá Avery Hill là trung tâm thể thao chuyên nghiệp với hai sân cỏ ngoài trời đa năng, có hệ thống chiếu sáng và một nhà thi đấu 5 sân. Tất cả khu học xá đều được trang bị phòng tập gym để sinh viên sử dụng miễn phí.

 6. Thông tin học phí năm 2020

 • Chương trình Tiếng Anh dự bị: 5000 GBP/ 12 tuần học
 • Chương trình Đại học: từ 14,000 GBP/ năm
 • Chương trình Sau Đại học: từ 14,000 – 15,000 GBP/ năm
 • MBA: 16,000 GBP/ năm
 • Nhập học từ năm 3 Đại học: 15,000 GBP/ năm

 7. Thông tin học bổng năm 2020

International Scholarships Award: up to 3,000 GBP

 8. Yêu cầu đầu vào

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT và đạt IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc sinh viên tốt nghiệp khóa dự bị đại học
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

 9. Feedback

Giới thiệu về trường đại học Greenwich

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7