Tên trường: Coventry University
Thành lập: Năm 1992
Địa điểm: Priory St, Coventry CV1 5FB, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 32,000
Website: https://www.coventry.ac.uk

1. Thông tin chung về trường

Coventry University được thành lập từ năm 1843 tại thành phố Coventry, ngay gần thành phố Birmingham, Northampton. Coventry University được đánh giá là thành phố có mức sinh hoạt rẻ thứ 3 và là 1 trong 4 thành phố an toàn nhất vương quốc Anh. Nằm trong top 15 trường Đại học hàng đầu của Anh (theo The Guardian University Guide 2020), trường cung cấp khóa học đa dạng từ tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại học, Dự bị, Thạc sĩ. Các chuyên ngành thế mạnh: Kinh doanh, Kỹ thuật, Máy tính, Nghệ thuật, Thiết kế, Môi trường, Khoa học xã hội. Đặc biệt, chuyên ngành Kinh doanh của trường được đánh giá nằm trong nhóm 10 trường hàng đầu toàn Vương quốc Anh theo bình chọn của National Student Survey.

Khuôn viên trường đại học Coventry luôn tạo ra điểm nhấn của chính mình
Khuôn viên trường đại học Coventry luôn tạo ra điểm nhấn của chính mình

2. Thành phố Coventry

Khu học xá chính rộng 130.000 m2 được đặt tại thành phố Coventry, ở miền trung nước Anh. Đây cũng là campus với hơn 250 khóa học được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Thành phố nằm cách London khoảng một giờ và Birmingham khoảng 20 phút di chuyển bằng tàu lửa. Thành phố cũng cho phép bạn linh động theo học ở London bên cạnh khu học xá chính tại Coventry. Ngoài ra, nơi đây nổi tiếng với ngành chế tạo ô tô và các ngành liên quan đến chế tạo máy. Coventry Cathedral cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch trên thế giới, đây cũng là nơi tổ chức lễ tốt nghiệp hàng năm cho sinh viên học tại Conventry Unversity.

Coventry là một trong 5 thành phố sinh viên hàng đầu Vương quốc Anh (QS Best Student Cities Index 2019). Do đó thành phố mang lại cho người học rất nhiều lợi ích, bao gồm trải nghiệm sống tại một thành phố tuyệt vời và một cộng đồng học xá năng động. Ngoài ra, Coventry cũng được đánh giá là thành phố có mức sinh hoạt rẻ thứ 3 và là 1 trong 4 thành phố an toàn nhất vương quốc Anh.

Tìm hiểu thêm về thành phố Coventry

Ngoài ra, trường còn có cơ sở London Campus: Là một toà nhà trên một ngã rẽ nhỏ từ Liverpool Street, ngay gần bến tàu Liverpool Street Station và mấy trạm xe bus nên việc đi lại là rất thuận tiện cho bạn. Cơ sở cung cấp các khóa học tiếng Anh, Đại học (chuyên ngành Kế toán tài chính, Quản lý kinh doanh toàn cầu, Luật), MBA (chuyên ngành: Tài chính quốc tế, Kinh doanh toàn cầu, Marketing quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực quốc tế, Quản lý thời trang quốc tế, Quản lý kỹ thuật, Quản lý Dầu và Gas),…

3. Các thông tin nổi bật

 • Coventry University được xếp hạng Đại học Của Năm tại Vương quốc Anh về trải nghiệm sinh viên (theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019).
 • Chương trình Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Coventry đã được công nhận tại Bảng xếp hạng Đại học toàn cầu Times Higher Education (THE). Trường có tên trong số 400 cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới về đào tạo kinh doanh và kinh tế
 • Trường đã được trao giải thưởng hàng đầu của Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF), một chương trình đánh giá chất lượng các trường đại học của chính phủ Vương quốc Anh.
 • Được đánh giá 5 sao tổng thể tại hệ thống QS Stars (2019) – khẳng định chất lượng xuất sắc của nhà trường trong giảng dạy, nghiên cứu cùng nhiều chỉ số đánh giá khác nữa.
 • Top 15 các trường Đại học hàng đầu Anh Quốc. Trong đó các chuyên ngành thế mạnh là: Kinh doanh Marketing xếp thứ 15, Du lịch & Khách sạn xếp thứ 3, Quản lý sự kiện, Truyền thông xếp thứ 5, Xây dựng & Quy hoạch đô thị xếp thứ 7, Sản xuất Phim và Nhiếp ảnh xếp thứ 4, chuyên ngành Điều dưỡng xếp thứ 4, chuyên ngành Xã hội xếp thứ 10, Kiến trúc xếp thứ 5…(theo Guardian University Guide 2020)
 • 94% sinh viên có việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (theo Higher Education Statistics Agency).
Một góc nhỏ khuôn viên trường đại học Coventry

4. Các chương trình đào tạo

Coventry University bao gồm bốn khoa trực thuộc:

Khoa Văn chương và Nhân văn

Vốn là khoa lâu đời nhất Coventry University, khoa Văn chương và Nhân văn hiện sở hữu rất nhiều công nghệ hiện đại và nguồn tài nguyên chuyên môn phong phú. Bắt kịp những thay đổi trong lĩnh vực nghệ thuật và giúp bạn sẵn sàng trở thành nghệ sĩ tài năng. Khoa bao gồm Trường Mĩ thuật và Thiết kế, Trường Nhân văn và Trường Phương tiện truyền thông và Nghệ thuật biểu diễn.

Khoa Kỹ thuật, Môi trường và Máy tính

Khoa gồm có các trường trực thuộc như Trường Máy tính, Điện tử & Toán, Trường Năng lượng, Xây dựng & Môi trường và Trường Cơ khí, Hàng không vũ trụ & Kỹ thuật ô tô. Tòa nhà Kỹ thuật và Máy tính hiện đại, giàu cảm hứng của khoa trị giá lên tới 50 triệu bảng Anh và đây cũng chính là nơi tập hợp rất nhiều trang thiết bị đa dạng, bao gồm đường hầm, máy bay mô phỏng và một máy bay phản lực lên thẳng Harrier.

Khoa Sức khoẻ và Đời sống

Khoa bao gồm các trường trực thuộc như Trường Khoa học Đời sống, Trường Tâm lý, Trường Khoa học Hành vi và Khoa học Xã hội, Trường Điều dưỡng, Hộ sinh và Sức khỏe. Sinh viên của khoa sẽ được tiếp cận những tiện ích đa dạng bao gồm bệnh viện mô phỏng, phòng thí nghiệm cùng các môi trường thực hành bên trong tòa nhà Alison Gingell trị giá hàng triệu bảng Anh mới được khánh thành vào năm 2018. Khoa rất nổi tiếng về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi ra trường.

Khoa Kinh doanh và Luật

Được cấu thành bởi Trường Kinh doanh Coventry và Trường Luật Coventry, khoa cung cấp rất nhiều chuyên ngành đa dạng. Trường Kinh doanh Coventry chuyên giảng dạy Kinh tế, Tài chính và Kế toán, Tiếp thị và Quản lý, Chiến lược và Lãnh đạo, cùng các chương trình nghiên cứu và đào tạo song song với trải nghiệm chuyên môn. Trong khi đó, các chuyên ngành của Trường Luật Coventry gồm có Luật Quốc tế và Luật Dầu mỏ, Khí đốt và Năng lượng. Ngoài ra, trong thời gian theo học tại trường, bạn còn được học tập tại Tòa án mô phỏng để thực hành trong một phòng xử án hiện đại và xác thực.

5. Cơ sở vật chất

 • Thư viện Lanchester gồm 350.000 đầu sách, 450 máy tính kết nối internet và hệ thống internet truy cập 24/24. Giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc học tập và nghiên cứu.
 • Tòa nhà hiện đại trị giá hàng triệu bảng Anh Alison Gingell sẽ mang lại cho sinh viên Khoa Sức khỏe và Khoa học Đời sống. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm những tình huống chăm sóc sức khỏe gắn liền thực tiễn, đó là có xe cứu thương được trang bị đầy đủ trang thiết bị, phòng mổ và cả phòng trị liệu thể thao.
 • Các không gian giao lưu xã hội mới mở cũng được nâng cấp tại trung tâm đời sống sinh viên dưới tên gọi TheHub.
 • Từ năm 2016 đến năm 2019, trường đã đầu tư 89 triệu bảng Anh vào hạ tầng nhà ở, trong đó có các khu ký túc xá Bishopgate, Godiva Place và The Cycle Works với vị trí lý tưởng – chỉ cách khu học xá chính một quãng ngắn đi bộ.

6. Thông tin học phí năm 2020

 • Học phí trung bình bậc Đại học: 14,500 GBP/năm
 • Học phí trung bình bậc Thạc sĩ: 16,600 GBP/năm

7. Thông tin học bổng năm 2020

The Academic Merit Scholarship: 1,500 GBP

8. Điều kiện nhập học

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Welcome to Coventry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7