Tổng quan về đại học Nottingham

Lịch sử thành lập trường

Trường cao đẳng đầu tiên trực thuộc đại học Nottingham, vương quốc Anh được thành lập năm 1881, được trao tặng Hiến chương Hoàng gia vào năm 1948 và nhanh chóng trở thành đại học Nottingham.

Đại học Nottingham đến nay vẫn không ngừng phát triển và mở rộng quy mô giảng dạy của trường. Cụ thể, năm 2000 và 2005, trường mở hai khuôn viên học tập tại Malaysia và Trung Quốc, và chỉ 1 năm sau,năm 2006, trường tiếp tục mở thêm Vet School tại khuôn viên Sutton Bonington, vương quốc Anh. Năm 2007, trường thành lập Trường Khoa học và Thú y. Đây là ngôi trường đầu tiên được xây mới có chủ đích trong ngành Thú y tại vương quốc Anh 50 qua.

Năm vừa qua, trường đã giành dược giải thưởng Đại học của năm và Trường đại học thuộc doanh nghiệp tốt nhất năm.

 

Địa điểm và khuôn viên trường

Đại học Nottingham tọa lạc tại thành phố Nottingham- một trong những thành phố mang tính quốc tế nhất vương quốc Anh. Thành phố đông dân cư này không những được kế thừa những di sản văn hóa đáng tự hào mà còn được kế thừa lịch sử với nền văn hóa độc đáo, với đời sống thể thao, mua sắm và cuộc sống về đêm vô cùng sôi động.

Đại học Nottingham có 8 khuôn viên, trong đó có 5 khuôn viên đặt tại vương quốc Anh (bao gồm khuôn viên University Park, khuôn viên Jubilee, khuôn viên Sutton Bonington, khuôn viên King’s Meadow và khuôn viên Trường Y) và 2 khuôn viên đặt tại Malaysia và Trung Quốc. Khuôn viên University Park là một trong những khuôn viên rộng rãi là thu hút nhất Anh quốc, ngoài ra còn cùng với khuôn viên Jubilee được vinh danh là một trong những khuôn viên “xanh” nhất nơi đây.

Bạn có thể thuận tiện di chuyển trong thành phố Nottingham bằng dịch vụ xe buýt. Tại đây, xe buýt hoạt động liên tục cả vào ban đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể di chuyển bằng mạng lưới tàu điện trong thành phố.

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Thư viện:

Đại học Nottingham có 10 thư viện đặt tại vương quốc Anh và các khuôn viên quốc tế. Hệ thống thư viện này cung cấp hơn một triệu đầu sách và tập san, cũng như hơn ba triệu bản thảo khác nhau.

Thư viện trường cũng cung cấp các ấn bản sách, tập san và cơ sở dữ liệu điện tử phục vụ mục đích học tập của sinh viên. Các thư viện này luôn mở cửa 24/24.

Máy tính và dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin: Máy tính được đặt tại rất nhiều địa điểm khác nhau trên khắp các khuôn viên đại học nhằm giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

Sinh viên cũng có thể sử dụng các kết nối không dây hoặc đăng kí mượn laptop của trường để phục vụ việc học tập của bản thân. Đại học Nottingham cũng hỗ trợ IT cho sinh viên thông qua đường dây hỗ trợ, email, bàn tư vấn; đồng thời hướng dẫn sinh viên sử dụng thư viện và các dịch vụ thông tin khi mới nhập học.

 

Sinh viên trường

Theo thống kê mới nhất từ đại học Nottingham, năm học 2015-2016, tại các khuôn viên đặt tại vương quốc Anh, trường có 33 345 sinh viên, trong đó có 22 947 sinh viên theo học bậc Cử nhân hệ chính quy, chiếm 69% tổng số sinh viên và 8 428 sinh viên theo học bậc Sau đại học hệ chính quy, chiếm 25% số sinh viên.

Trường có hơn 9000 sinh viên là sinh viên quốc tế. Sinh viên trường đến từ rất nhiều nước khác nhau trên thế giới, bao gồm vương quốc Anh, các nước trong khu vực châu u và các nước ngoài khu vực châu u.

Chương trình đào tạo

Hiện tại đại học Nottingham cung cấp hơn 360 khóa học bậc Cử nhân và hơn 380 khóa học bậc Sau đại học cho sinh viên tại các lĩnh vực: Tài chính, Kế toán, Nông nghiệp, Văn học, Lịch sử và Văn hóa, Điện ảnh và Truyền hình, Khảo cổ học, Khoa học Động vật, Địa lí, Kinh tế, Công nghệ và Nghệ thuật.

Sinh viên còn có thể theo học các hệ khác nhau: chính quy, bán thời gian, học trực tuyến hoặc linh động thời gian học tập.
Sinh viên có thể lựa chọn để thay đổi chương trình học để phù hợp với đam mê của bản thân tại tất cả các lĩnh vực trừ Y tế.

Chương trình Ngành Học phí* Yêu cầu đầu vào
Đại học Tài chính, Kế toán, Nông nghiệp, Văn học, Lịch sử và Văn hóa, Điện ảnh và Truyền hình, Khảo cổ học, Khoa học Động vật, Địa lí, Kinh tế, Công nghệ và Nghệ thuật £18000-19000 Hoàn thành foundation hoặc  A level
IELTS 6.5 (Không kĩ năng nào dưới 6.0)
Thạc sĩ Tài chính, Kế toán, Nông nghiệp, Văn học, Lịch sử và Văn hóa, Điện ảnh và Truyền hình, Khảo cổ học, Khoa học Động vật, Địa lí, Kinh tế, Công nghệ và Nghệ thuật £25000 – 30000 Tốt nghiệp Đại học với GPA 7.0/10
IELTS 6.5 (Không kĩ năng nào dưới 6.0)
Tiến sĩ Tài chính, Kế toán, Nông nghiệp, Văn học, Lịch sử và Văn hóa, Điện ảnh và Truyền hình, Khảo cổ học, Khoa học Động vật, Địa lí, Kinh tế, Công nghệ và Nghệ thuật £18000 – 20000 Tốt nghiệp Thạc sĩ
Dự bị đại học Khoa học 2 học kì: £19,620 Hết lớp 11 hoặc 12, điểm trung bình từ 7.0
IELTS 4.5 trở lên
2.5 học kì: £20,850
3 học kì: £13,560
Kinh doanh, Luật, Khoa học Xã hội 2 học kì: £17,680
2.5 học kì: £18,960
3 học kì: £18,960
Khoa học và Kĩ thuật 2 học kì: £20,000
Dự bị thạc sỹ Kinh doanh 2 học kì: £21,510 Tốt nghiệp chương trình Đại Học, điểm trung bình từ 7.0
IELTS  4.5 trở lên
Luật, khoa học xã hội 2.5 học kì: £25,210
Khoa học và Kĩ thuật

Tại sao chọn trường University of Nottingham

 • Hạng 21 theo The Times University Guide 2020
 • Hạng 18 theo The Guardian University Guide 2020
 • Hạng 96 theo The QS World University Rankings 2020
 • University of Nottingham là “một trong những trường đại học thân thiết nhất với nhà tuyển dụng trên thế giới” dựa theo đánh giá của Virgin Alternative Guide to British Universities, xếp hạng trong top 15 các trường được theo đuổi nhất trên thế giới bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới THES.
 • Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc năm 2014, Nottingham hiện đang xếp hạng thứ 8 tại Anh Quốc về năng lực nghiên cứu. Có tới hơn 97% các bài nghiên cứu của trường được công nhận toàn cầu và 80% là tiên phong thế giới hoặc xuất sắc quốc tế, thứ hạng cao nhất về nghiên cứu.

 

 • Trường cũng liên tục được xếp hạng trong top 30 trường đại học hàng đầu Anh quốc trong những năm gần đây.
  University of Nottingham là trường đại học tập trung vào nghiên cứu và được mô tả là “điều gần nhất với đại học toàn cầu thực sự mà nước Anh có được” bởi báo The Times, với các campus tại Malaysia và Trung Quốc cũng như tại Vương quốc Anh. Đây là trường đại học lớn thứ năm trong Anh Quốc và là thành viên của Russell Group, Universitas 21, Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Cộng Đồng và Hiệp Hội Đại Học Châu u.
 • Nhà trường nằm trong bảng xếp hạng top 1% các trường đại học toàn cầu và thường xuyên giữ được vị trí nổi bật trong top 30 các cơ sở đào tạo bậc nâng cao tại Anh Quốc. Trong năm 2006, University of Nottingham đã nhận được danh hiệu “University of the Year” bởi The Times Higher Education và được đề cử cho giải vào năm 2009, 2011 và 2012.
 • Trường có một số ngành học tiêu biểu được đánh giá và xếp hạng rất cao như ngành Dược học và Dược lý học (đứng thứ 6 thế giới), ngành Giáo dục và Đào tạo đứng thứ 28 và ngành Khoa học Thú ý giữ vị trí số 35.

Các ngành học thế mạnh:

 • Business
 • Engineering
 • Economics
 • Accounting & Finance
 • Sciences
 • Law
 • Politics
 • International Relations
 • Environmental Science
 • Sociology
 • Pharmacy
 • Physical
 • Computer Science

Học bổng University of Nottingham

Học bổng Đại học

Ngành Kỹ thuật cho sinh viên bậc Cử nhân: Đây là học bổng có giá trị tương đương £1 500 (giảm học phí) cho năm học thứ nhất cho các tân sinh viên quốc tế bậc Cử nhân tại trường.

 • Để đạt được học bổng, sinh viên cần nộp hồ sơ dự tuyển qua UCAS và lựa chọn đại học Nottingham như trường đại học đầu tiên.
 • Sau khi kết thúc năm học đầu tiên, nếu sinh viên đạt được ít nhất 70% số điểm của khóa học và tham gia các lớp học đầy đủ, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được £1 000 (giảm học phí) trong các năm học tiếp theo.
 • Học bổng này sẽ được tự động xét duyệt với các sinh viên quốc tế nên bạn không cần nộp hồ sơ xét tuyển riêng.

Học bổng Thạc sỹ

Học bổng Thạc sĩ cho sinh viên các nước ASEAN: đại học Nottingham hân hạnh trao tặng 30 suất học bổng trị giá £4000 học phí cho các sinh viên đến từ các nước ASEAN. Để nhận được học bổng, ứng viên cần là công dân của các nước trong khu vực, dự tuyển với tư các sinh viên trả phí và đã trúng tuyển vào một chương trình học Thạc sĩ tại đại học Nottingham.

Học bổng Business school: Học bổng trị giá up đến 75% trên học phí cho các bạn apply vào các khóa của Business school.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7