Tên trường: London South Bank University
Thành lập: Năm 1892
Địa điểm: 103 Borough Rd, London SE1 0AA, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 25,000
Website: https://www.lsbu.ac.uk

1. Thông tin chung về trường

London South Bank University (LSBU) có trụ sở tại trung tâm thành phố London. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất của thủ đô Anh Quốc. Trường thành lập vào năm 1892, nằm ngay bên cạnh con sông “Thames”. Đại học London South Bank là trường đại học quốc tế với 25,000 sinh viên từ 140 quốc gia trên thế giới. Trường có chất lượng giáo dục dành được mức đánh giá cao nhất từ cơ quan Quản lý Chất lượng Giáo dục Đại học của Vương quốc Anh (QAA).

Đại học London South Bank nằm trong Top 20 trường Đại học tại Vương quốc Anh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được mức lương cao với 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc đang tiếp tục con đường học vấn ngay sau khi ra trường. Chuyên ngành Kế toán và Tài chính đứng số 7 ở UK (theo bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2020). Kí túc xá của trường có giá rẻ nhất tại London và thuộc loại tốt nhất theo bảng xếp hạng Whatuni Student Rankings.

Khuôn viên trường London South Bank University
Khuôn viên trường London South Bank University

2. Thành phố London

Thành phố London nằm ở hai bên bờ sông Thames tuyệt đẹp, là một trong số các vùng khô nhất của nước Anh, lượng mưa trung bình hàng năm chỉ 750mm. Nhiệt độ trung bình tháng Giêng là 40 độ C, tháng 7 là 18 độ C. London có mùa hè ấm hơn các vùng khác. Mùa đông rất nhiều sương mù, vì thế người ta còn gọi London là thành phố sương mù.

Cùng với những cây cầu, những toà nhà với lối kiến trúc mang đậm phong cách Châu Âu, những toà lâu Đài cổ kính, với tháp đồng Hồ nổi tiếng thế giới – Big Ben và còn nhiều hơn nữa. Nhiều vị khách du lịch còn ví von rằng, đến thăm London là bạn như đến được cả Châu Âu rồi. Bởi nét trầm mặc, cổ kính của London cùng với không khí không kém phần sôi động về đêm ở các nhà hàng, các khu hoạt động nghệ thuật không bao giờ khiến du khách bị nhàm chán.

London có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Nhà thờ Saint Paul, Nhà thờ Thánh Christopher Wren, Tháp Luân Đôn, White Tower, Tu viện Westminster, Quảng trường Trafalgar, Đồng hồ Big Ben, điện Buckingham, Viện Bảo tàng Victoria và Albert…

Tìm hiểu thêm về thành phố London

3. Các thông tin nổi bật

  • LSBU giữ danh hiệu Trường đại học của năm (University of the Year) về Việc làm sau khi Tốt nghiệp (Graduate Employment) trong cả năm 2018 và 2019 theo Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng (Good University Guide) của The Times and the Sunday Times
  • Giải thưởng Đại học Kinh doanh của năm (Entrepreneurial University of the Year) tại lễ trao thưởng Times Higher Education Awards
  • LSBU đứng vị trí thứ 3 Vương quốc Anh về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường (theo bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2020)
  • LSBU nằm trong số 200 cơ sở giáo dục có tác động xã hội hàng đầu trên thế giới (theo University Impact Rankings – Times Higher Education)
  • Hạng Bạc theo Khung Chương trình Giảng dạy Xuất sắc (Teaching Excellence Framework – TEF) của chính phủ Vương quốc Anh.
  • Các ngành học thế mạnh: Building and town and country planning (top 20 UK), Engineering: chemical (Top 20 UK), Accounting & finance (#7 UK), Social Work (#3 UK)…(theo bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2020)

4. Chương trình giảng dậy

London South Bank University có 7 trường thành viên với hơn 400 khóa học được giảng dạy:

  • Trường Khoa học Ứng dụng (School of Applied Sciences): Trường tổ chức các khóa học về làm bánh, sinh học, khoa học thực phẩm, khoa học pháp y, dinh dưỡng, tâm lý học và khoa học thể thao.
  • Trường Truyền thông và các ngành Sáng tạo (School of Arts and Creative Industries): Trường giảng dạy các khóa học về nghệ thuật và biểu diễn, phương pháp tiếp cận sáng tạo, công nghệ sáng tạo, điện ảnh và phương tiện truyền thông và hoạt động thực hành liên ngành.
  • Trường Môi trường Xây dựng và Kiến trúc (School of the Built Environment and Architecture): Trường có các khóa học về kiến trúc, kỹ thuật dân dụng và dịch vụ xây dựng, quản lý thi công, bất động sản và khảo sát.
  • Trường Kinh doanh (School of Business): Trường giảng dạy các khóa học về kế toán, kinh doanh, doanh nghiệp, tài chính, tiếp thị và quản lý và con người.
  • Trường Kỹ thuật (School of Engineering): Các khóa học về hóa chất và dầu khí, khoa học máy tính, kỹ thuật điện và điện tử, CNTT và kỹ thuật cơ khí và thiết kế.
  • Trường Sức khỏe và Chăm sóc Xã hội (School of Health and Social Care): Các khóa học về người trưởng thành, các ngành nghề y tế tương cận, trẻ em, sức khỏe tâm thần và khuyết tật học tập, công tác xã hội.
  • Trường Luật và Khoa học Xã hội (School of Law and Social Sciences): Các khóa học về tội phạm học, giáo dục, khách sạn, nhà ở, kế hoạch, chính trị, xã hội học và du lịch.

5. Cơ sở vật chất

  • London South Bank University có đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết để làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của sinh viên. Trong những năm vừa qua, trường đã đầu tư hơn 50 triệu GBP vào hệ thống công trình phục vụ sinh viên và khu vực học tập.
  • Cơ sở học tập: Trường có rất nhiều cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn công nghiệp để hỗ trợ học nghề như phòng thí nghiệm pháp y, phòng thí nghiệm tâm lý, phòng sinh lý, phòng phỏng vấn, nhà hát và trung tâm truyền thông.
  • Trung tâm Sinh viên: Đây là trung tâm để sinh viên có thể giao lưu, học nhóm và nhận nhiều dịch vụ hỗ trợ. Một số dịch vụ hỗ trợ bao gồm việc làm, chỗ ở, hỗ trợ tài chính và khuyết tật. Ngoài ra trung tâm còn có Hội sinh viên, quán cà phê và quán bar.
  • Thư viện: Hệ thống thư viện của trường có hỗ trợ CNTT có tại học xá Southwark và Havering. Cả hai thư viện đều có rất nhiều tài liệu. Chỉ tính riêng Thư viện Perry đã có hơn 300.000 đầu sách in, 90 máy tính truy cập mở và nhiều khu vực nghiên cứu. Sinh viên còn có thể truy cập hơn 18.000 tạp chí và các tài nguyên trực tuyến khác.
London South Bank University luôn có những cơ sở vật chất đầy đủ
London South Bank University luôn có những cơ sở vật chất đầy đủ

6. Thông tin học phí năm 2020

Học phí trung bình: 14,470 GBP/năm

(Lưu ý: học phí thay đổi theo từng chương trình học)

7. Các chương trình học bổng

  • International Scholarships: 1,570 GBP
  • International Merit Scholarships: 4,000 GBP

8. Điều kiện nhập học

  • Đại học: Tốt nghiệp cấp 3, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Mình sang Anh sau lớp 11, trường LSBU thì đầu vào không khó như một số trường nổi tiếng ở London, nhưng đầu ra khá chặt. Năm đầu mình học Accounting, nhưng hiện nay đã chuyển sang học Law. Đối với mình thì ngành này thực sự khó, vì đòi hỏi kỹ năng sữ dụng tiếng anh rất cao, và lượng kiến thức cũng rất lớn. Còn với những bạn sinh viên đến từ Việt Nam, thì Accounting và những môn liên quan đến số có lẽ không phải là thách thức lớn.

Hiện nay ngành mình học rất ít sinh viên Châu Á, và hầu như không có sinh viên Việt Nam nào lựa chọn, nhưng mình nghĩ đây là một ngành rất tốt và có nhiều cơ hội việc làm ở Việt Nam lẫn nước ngoài. Ở trường, cơ hội giao lưu và nói chuyện với các sinh viên quốc tế của mình cũng nhiều hơn. Còn nói về cuộc sống ở London thì mình ở chung với anh trai và các bạn sinh viên Việt khác, nên cũng không mấy xa lạ. Ở đây có khá nhiều cộng đồng người Việt, và mọi thứ bán đầy đủ như ở Việt Nam, nên cuộc sống nói cung là ổn với mình. Nếu bạn muốn tìm một trường có học phí vừa phải, ở London để tiện làm thêm tiết kiệm chi phí thì LSBU là một lựa chọn rất hợp lý.”

giới thiệu về trường London South Bank University

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7