Tên trường: Queen Mary University of London
Thành lập: Năm 1785
Địa điểm: Mile End Rd, Bethnal Green, London E1 4NS
Số lượng sinh viên: 27,000
Website: https://www.qmul.ac.uk

1. Thông tin chung

Queen Mary University of London (Queen Mary) được thành lập vào năm 1785, bắt nguồn từ nền tảng của Đại học Y khoa Bệnh viện London vào. Là 1 trong 19 trường Đại học trực thuộc Đại học London. Là trường đại học hàng đầu thế giới với 5 cơ sở lớn nhỏ tại khu vực Đông và Trung tâm London. Trường xếp hạng thứ 17 trong BXH European Teaching (Times Higher Education 2019).

Trường tự hào là trường uy tín quốc tế với hơn 27,000 sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia trên thế giới. Với hơn 4,000 nhân viên dạy và nghiên cứu đa dạng các lĩnh vực như Khoa học xã hội và Nhân văn, Luật, Y khoa, Nha khoa, Khoa học và Kỹ thuật. Queen Mary là trường đại học hàng đầu về nghiên cứu chuyên sâu với sự khác biệt. Công tác nghiên cứu ở Queen Mary dẫn đầu thế giới, với những học giả đang ở đỉnh cao sự nghiệp luôn nỗ lực tạo sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực như điều trị ung thư và thiên văn học.

Bên cạnh đó, Queen Mary Univerity of London là một trong 24 trường đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh được đại diện bởi Russell Group, cam kết duy trì chất lượng nghiên cứu tốt nhất, cung cấp trải nghiệm dạy và học xuất sắc, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp phong phú nhờ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp và khu vực công.

2. Thành phố London

London là thủ đô của nước Anh, nơi có nhiều trường Đại học xuất sắc, danh tiếng nhất tại Anh Quốc như Imperial College London, University College London, London School of Economics, và Queen Mary University of London…Nơi bạn có thể theo học bất cứ lĩnh vực nào, trong một môi trường toàn những người năng động, giỏi giang. Đây là những trường Đại học nằm trong top 1% các trường Đại học trên thế giới theo Tạp chí Giáo dục Times và QS World Ranking.

 

London là nơi mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập đa dạng, và đây chắc hắn là vạch xuất phát ấn tượng cho sự nghiệp của bạn. Chỉ với việc đã từng học tập tại đây cũng đã là một điểm cộng trong hành trình tìm việc của bạn. Được mệnh danh là thành phố số 1 trên thế giới thu hút đầu tư của các công ty đa quốc gia, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, công nghệ thông tin và công nghệ môi trường. Do đó, trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

3. Các thông tin nổi bật 

– Xếp thứ 3 trong hệ thống các trường Đại học lớn nhất trực thuộc trường Đại học London.

– Trường xếp hạng thứ 17 trong BXH European Teaching (Theo Times higher Education 2019) và là trường đầu tiên của Russell Group cung cấp chương trình học nghề.

– Là một trong 24 trường đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh được đại diện bởi Russell Group.

– Thuộc top 10 tại Anh về mức lương khởi điểm cho học viên tốt nghiệp dựa theo Good University Guide của Sunday Times.

– Xếp thứ 5 tại Anh về chất lượng đầu ra của các công trình nghiên cứu theo kết quả đánh giá mới đây nhất của Khung Nghiên cứu Xuất sắc Theo REF 2014.

– Đạt 9 giải thưởng Nobel thuộc đa dạng ngành nghiên cứu khoa học.

– Top 11 các trường Đại học có uy tín nhất tại Anh và xếp thứ 110 trên toàn thế giới (Theo Times Higher Education)

4. Chương trình học 

Queen Mary University of London cung cấp các chương trình Dự bị đại học, Đại học, Thạc sỹ và các chương trình tiếng Anh. Trường Queen Mary cung cấp các khóa học đa dạng cho phép sinh viên có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mong muốn và sở thích của bản thân.

Các ngành học nổi trội của trường như:

– Y và Nha khoa

– Luật

– Máy tính

– Thương mại

– Tài chính và kinh tế

– Công nghệ thông tin

5. Cơ sở vật chất

– Có khoảng 100 phòng trong các ký túc xá liên trường, cho phép sinh viên từ các trường cao đẳng thuộc University of London cùng chung sống xung quanh thành phố.

– Queen Mary hiện có hơn 2,000 phòng trong khu dân cư tích hợp. Nơi ở được sắp xếp theo dạng căn hộ và nhà ở cho 03 tới 11 sinh viên và rất nhiều phòng có phòng tắm riêng.

– Khu học xá chính của Queen Mary tọa lạc ngay tại trung tâm London, gần Công viên Olympic. Vị trí của trường rất thuận tiện cho việc di chuyển bằng hệ thống tàu điện ngầm. Sinh viên của trường được tận hưởng không gian tiện nghi trong khu học xá ngay tại trung tâm của London.

– Queen Mary mang lại cho học viên một trải nghiệm học tập chất lượng cao, thú vị, được hỗ trợ. Trong đó hoạt động giảng dạy được kế thừa từ những nghiên cứu hàng đầu thế giới. Queen Mary đứng thứ 2 tại London về mức độ hài lòng của học viên trong số các trường đại học thuộc Nhóm Russell (theo National Student Survey 2018).

6. Thông tin học bổng

– Đại học: 21,120 GBP

– Thạc sĩ: 18,990 GBP

7. Thông tin học phí 

(Học phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào khóa học)

– Queen Mary Music Scholarships: 350 GBP (Deadline 16/10)

– School of Economics and Finance Scholarships (UG): 5,000 GBP/năm đầu tiên (6 suất)

– Business and Management Undergraduate Scholarships: 4000 GBP (20 suất)

– ICAEW Foundation 2020 bursary: 4000 GBP/năm (1 suất – Dành riêng cho BSc Accounting and Management)

 Queen Mary Global Excellence Scholarships (UG): 2000 GBP (Automatically – Dành cho Khoa Science and Engineering)

– Law Undergraduate Bursary: 1,000 GBP – 12,000 GBP (Dành riêng cho Khoa LLB courses)

8. Điều kiện nhập học 

– Đại học: GPA từ 7.0 và Ielts 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

– Cao học: GPA 7.0 và Ielts 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0

9. Feedback 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7