Tên trường: UWE Bristol
Thành lập: Năm 1970
Địa điểm: Frenchay Campus, Coldharbour Ln, Bristol BS16 1QY, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 30,000
Website: https://www.uwe.ac.uk

1. Giới thiệu chung về trường

UWE Bristol tọa lạc trong lòng Bristol, một thành phố đa dạng và thú vị để học tập và sinh sống và hiện là nơi chào đón đông đảo sinh viên theo học. Năm 2017, thành phố được Sunday Times xếp vị trí Đáng sống số 1 (Best Places to Live 2017) trên toàn Vương quốc Anh. Bristol đồng thời cũng là một trung tâm công nghiệp, do đó sinh viên sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm việc làm thêm ngay từ khi đi học.

Những năm vừa qua, danh tiếng của UWE Bristol đã có những phát triển vượt trội. Trường nằm trong Top 30 trong số các trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh theo The Guardian University Guide 2020. Sức tăng trưởng không ngừng của trường còn được thể hiện qua các khu học xá, với hơn 300 triệu bảng Anh đang được nhà trường đầu tư vào cơ sở vật chất cho đến năm 2020, nhằm mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất.

Nhà trường rất có uy tín trong mắt các nhà tuyển dụng, với 96% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp và 76% nắm giữ các vị trí chuyên viên và quản lý (theo khảo sát Destination of Leavers from Higher Education năm 2018).

2. Thành phố Bristol

UWE Bristol tọa lạc tại thành phố lớn nhất vùng Tây Nam, Bristol – một thành phố phát triển lớn mạnh về kinh tế và sáng tạo. Bristol được bầu chọn là “Thành phố đáng sống nhất tại Anh” bởi The Sunday Times vào năm 2017. Đây là thành phố lý tưởng để sống và học tập với nền lịch sử giàu có, văn hoá sôi động cùng những vùng đồng quê và bờ biển ở lân cận. Đây cũng là điểm đến mua sắm hàng đầu, một sự lựa chọn tuyệt vời với nhiều cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng riêng biệt.

Cây cầu Clifton Suspension bắc ngang sông Avon tại thành phố Bristol.
Cây cầu Clifton Suspension bắc ngang sông Avon tại thành phố Bristol.

Bristol nằm ở vị trí lý tưởng, chỉ cách London 90 phút đi tàu và cách Bath 15 phút đi tàu. Sân bay quốc tế tại thành phố có các đường bay tới hầu hết các điểm đến chính trong châu Âu.

 

3. Các thông tin nổi bật

 • Top 30 trong số các trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh theo The Guardian University Guide 2020
 • Thành phố Bristol được Sunday Times xếp vị trí Đáng sống số 1 (Best Places to Live 2017) trên toàn Vương quốc Anh
 • Giải Vàng bởi Khung chất lượng giảng dạy xuất sắc quốc gia (theo TEF)
 • 300 triệu bảng Anh đang được nhà trường đầu tư vào cơ sở vật chất cho đến năm 2020
 • 96% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp và 76% nắm giữ các vị trí chuyên viên và quản lý (theo khảo sát Destination of Leavers from Higher Education năm 2018).
 • 88% sinh viên trả lời “hài lòng với trải nghiệm học tập của trường” (National Student Survey 2019) – Top 10 tại UK
 • Top 2 UK về sự hài lòng của sinh viên với khoá học theo The Guardian University Guide 2020
 • Các ngành học thế mạnh của trường: Design & crafts (Top 20 UK); Architecture (#6 UK); Engineering: mechanical (Top 20 UK); Building and town and country planning (#7 UK); Modern languages & linguistics (Top 20 UK); Philosophy (Top 6 UK); Education (#11 UK); Film production & photography (Top 3 UK); Media & film studies (Top 20 UK);…(theo The Guardian University Guide 2020)

4. Chương trình học

UWE Bristol có 4 trường trực thuộc:

 • Nghệ thuật, Công nghiệp Sáng tạo và Sư phạm: đây là nơi 6.000 sinh viên cùng đội ngũ giảng viên và chuyên viên gồm 445 người đang học tập và công tác. Khoa Nghệ thuật và Thiết kế là nơi đào tạo các ngành Tổ chức Quản lý Triển lãm, Thiết kế đồ họa, Thời trang may mặc và ngành Sản xuất phim xếp hạng thứ 4 toàn Vương quốc Anh…
 • Kinh doanh và Luật: Trường hiện đang tọa lạc tại một tòa nhà trị giá 55 triệu bảng Anh. Trường Kinh doanh Bristol là nơi đào tạo chương trình Cử nhân Bristol cũng như các ngành Tiếp thị, Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Tài chính. Trong khi đó, trường Luật Bristol chuẩn bị hành trang để sinh viên hành nghề luật trong tương lai với các khóa học như Luật Quốc tế và Luật châu Âu hoặc Kinh doanh và Luật.
 • Môi trường và Công nghệ: Trường hiện là nơi học tập và làm việc của hơn 6.000 sinh viên cùng 450 giảng viên và chuyên viên. Khoa Kiến trúc và Xây dựng đem lại cho người học các chương trình đào tạo ngành Kiến trúc xếp hạng 6 tại Anh Quốc cũng như ngành Bất động sản và Kiến trúc nội thất…
 • Y tế và Khoa học Ứng dụng: Khoa Dạy nghề Y tế Đồng minh tổ chức các chương trình đào tạo chuyên khoa Ung thư, Trị liệu Cơ năng và Phục hồi chức năng Thể thao. Trong khi đó, Khoa Khoa học Ứng dụng cung cấp các ngành học như Sức khỏe Cộng đồng và Khoa học Pháp y…

5. Cơ sở vật chất

Khoản đầu tư hơn 300 triệu bảng Anh vào hệ thống cơ sở vật chất tại chỗ đến năm 2020 bao gồm các hạng mục sau:

 • 7 triệu bảng giúp tái phát triển các phòng thí nghiệm khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu của sinh viên cũng như hoạt động giảng dạy bậc đại học và sau đại học.
 • Khoản đầu tư 55 triệu bảng vào tòa nhà mới của trường kinh doanh nhằm cung cấp cho 5.500 sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tiễn và làm việc trong một không gian hợp tác.
Cơ sở vật chất hiện đại của trường
 • Khoản đầu tư 5 triệu bảng vào trung tâm khúc xạ nhãn khoa và kỹ năng lâm sàng mới, mang đến một không gian học tập thực tiễn cho sinh viên ngành khúc xạ nhãn khoa, nhân viên cấp cứu và trị liệu cơ năng.
 • Khoản đầu tư hơn 10 triệu bảng vào khuôn viên City campus của trường sẽ mang đến những nguồn lực hiện đại cho các studio điện ảnh danh tiếng của trường.

6. Thông tin học phí năm 2020

Học phí trung bình: 13,500 GBP/năm

7. Thông tin học bổng năm 2020

Merit-based Academic Scholarship: 1,000 GBP – 2,000 GBP

International Business Scholarship: 50%

Master Scholarships: 50%

8. Điều kiện nhập học

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT và hoàn thành khoá Dự bị ĐH, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Ở Bristol thì yên bình và thoải mái. Người dân rất lịch sự. Cuộc sống văn minh đề cao tính tự do cá nhân. Đây cũng là thành phố du lịch khá lớn, nên cũng có nhiều cơ hội làm việc nếu bạn có ý định ở lại UK. Mình liên hệ với các sinh viên ở đây từ trước để thuê chung nhà, Mình rất hài lòng về chỗ ở hiện tại. Giá cả phải chăng và housemates dễ thương. Bình thường một ngày lên trường 4 tiếng. Trương trình học hay, không quá áp lực và giúp nâng cao sự tư duy. Tuy nhiên điểm giáo viên cho rất khắt khe, và thi thì cực kì khó, hơn hẵn ở Việt Nam. Nên lúc học đôi khi cũng khá căng nếu bạn không chăm chỉ. “

Welcome to UWE Bristol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7