Tên trường: Birmingham City University
Thành lập: Năm 1843
Địa điểm: 15 Bartholomew Row, Birmingham B5 5JU, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 25,000
Website: https://www.bcu.ac.uk

1. Giới thiệu chung về trường

Birmingham City University (BCU) tọa lạc tại khu vực trung tâm sôi động và đa dạng của Birmingham và là trường đại học lớn thứ hai trong thành phố. Trường có lịch sử lâu đời và cộng đồng đa văn hóa, mang đến cho sinh viên trải nghiệm độc đáo và phong phú. Trong khắp hai học khu chính, trường đã đầu tư hơn 340 triệu GBP vào các cơ sở tân tiến, bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học y sinh mới, một phòng giải phẫu mô phỏng, phòng hiện trường vụ án và các thiết bị phát sóng. Birmingham cũng là một trong những thành phố xanh bậc nhất ở châu Âu với các thảo cầm viên và công viên để sinh viên thư giãn.

Trường Birmingham City nhìn từ ngoài

Birmingham City University có đội ngũ Hỗ trợ Nghề nghiệp chuyên dụng, hỗ trợ hơn 97% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm – hoặc tiếp tục học lên – trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp (Theo Destination of Leavers từ HE survey 2017/18). Sinh viên có thể đăng ký gặp các Tư vấn viên về Nghề nghiệp để được hỗ trợ trong mọi khía cạnh liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp của mình và được hướng dẫn cách tìm việc làm. Ngoài ra, còn có những nguồn lực khác hỗ trợ chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn hoặc viết CV ấn tượng.

2. Thành phố Birmingham

BCU tọa lạc tại thành phố Birmingham, thành phố lớn thứ 2 nước Anh, cách London 3 giờ đi tàu, là một trong những thành phố sôi động với hàng trăm nhà hàng, khu mua sắm và giải trí, phương tiện đi lại thuận tiện, sân bay quốc tế Birmingham nối liền với các nước châu Âu và thế giới. Sinh sống và học tập tại Birmingham, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm mình với những hoạt động vui chơi giải trí, nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, những thư viện nổi tiếng nước Anh hay cuộc sống về đêm nhộn nhịp tại trung tâm thành phố.

Thành phố Birmingham
Thành phố Birmingham

3. Các thông tin nổi bật

 • Giải Bạc về Khung Chương trình Giảng dạy Xuất sắc (TEF)
 • Xếp hạng 7 UK về tỉ lệ việc làm sinh viên sau ra trường với 97,3% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, theo (Destination of Leavers từ HE survey 2017/18)
 • Trường Kinh doanh trực thuộc trường Đại Học Birmingham City được Hiệp hội Kế toán (ACCA) trao Chứng nhận Bạch kim – chứng nhận ở cấp độ cao nhất cho chương trình giảng dạy kế toán chuyên nghiệp.
 • Khoa Công nghệ, đổi mới và phát triển được xếp hạng là một trong số 10 khoa trực thuộc trường đại học tốt nhất ở Anh theo Guardian University Guide.
Trường được xếp hạng 7 UK về tỉ lệ việc làm sinh viên sau ra trường
Trường được xếp hạng 7 UK về tỉ lệ việc làm sinh viên sau ra trường
 • Khóa học về Kỹ thuật Cơ khí được xếp hạng đầu trong hướng dẫn các trường đại học tốt ( The Times Good Guide University 2009).
 • Các sinh viên tham gia vào Chương trình Thạc sĩ luật (LLB law) được thực tập tại Mỹ 6-8 tuần, có được kinh nghiệm làm việc trong các văn phòng của các luật sư Mỹ.
 • Trường được xếp hạng là đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới theo tiêu chuẩn đánh giá của RAE.
 • Các ngành học thế mạnh: Education (#3 UK), Journalism, publishing & public relations (TOP 30 UK), Social Work (Top 30 UK), Film production & photography,…(theo The Guardian University Guide 2020).

4. Các chương trình đào tạo

Birmingham City University có bốn khoa:

Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội: Khoa giảng dạy nhiều khóa học đa dạng, bao gồm một số khóa tập trung dạy nghề và được cung cấp trên cơ sở linh hoạt. Khoa cũng hỗ trợ học tập suốt đời và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Nghệ thuật, Thiết kế và Đa phương tiện: Khoa có các liên kết tốt với ngành, bao gồm nhiều thương hiệu và công ty cao cấp. Creative Skillet đã công nhận một số khóa học truyền thông của Khoa.

Cơ sở vật chất của khoa CNTT tại trường

Sức khỏe, Sư phạm và Khoa học Đời sống: Trọng tâm của khoa là đào tạo các chuyên gia y tế và giáo dục. Tuy nhiên, khoa đang ngày càng tập trung vào khoa học đời sống nhiều hơn.

Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng: Với quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành, Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng (CEBE) giúp sinh viên tham gia vào nghiên cứu mới nhất và đóng góp thực sự và lâu dài cho các ngành nghề đã chọn.

5. Cơ sở vật chất

 • Năm 2017, Tòa nhà Nhạc viện Hoàng gia Birmingham đã khai trương tại Học khu Trung tâm Thành phố. Trung tâm của khu phức hợp mới là một phòng hòa nhạc 500 ghế ngồi và có tổng cộng năm không gian biểu diễn cộng đồng, cùng với không gian diễn tập và đào tạo. Đây là nhạc viện mới, được xây dựng có mục đích đầu tiên ở Anh trong hơn 30 năm qua và bao gồm cơ sở biểu diễn nhạc jazz cố định duy nhất trong số các nhạc viện của Vương quốc Anh.
 • Campus hiện đại bậc nhất với tổng số đầu tư lên đến 340 triệu bảng
Phòng học trong khoa Kỹ thuật của trường
 • Năm 2017, Tòa nhà Nhạc viện Hoàng gia Birmingham đã khai trương tại Học khu Trung tâm Thành phố. Trung tâm của khu phức hợp mới là một phòng hòa nhạc 500 ghế ngồi và có tổng cộng năm không gian biểu diễn cộng đồng, cùng với không gian diễn tập và đào tạo. Đây là nhạc viện mới, được xây dựng có mục đích đầu tiên ở Anh trong hơn 30 năm qua và bao gồm cơ sở biểu diễn nhạc jazz cố định duy nhất trong số các nhạc viện của Vương quốc Anh.
 • Campus hiện đại bậc nhất với tổng số đầu tư lên đến 340 triệu bảng

6. Thông tin học phí năm 2020

 • Đại học: 13,200 GBP/năm
 • Thạc sĩ: 14,500 GBP/năm

7. Thông tin học bổng năm 2020

 • Bậc Đại học và Thạc sĩ: up to 2,000 GBP
 • Early payment discount: 300 GBP

8. Điều kiện đầu vào

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Nguyen Viet My Dung – MBA: “Đợt dịch Covid19 vừa rồi BCU là trường duy nhất gửi túi yêu thương về cho sinh viên ở lại, trong đó bao gồm mask, hand sanitizer và găng tay. Sau khi giãn cách xã hội, BCU cũng là trường đầu tiên mở cửa cho sinh viên đi học lại, nhưng chỉ có những ai có timetable và invitation của trường mới được đến trường. BCU support sinh viên rất nhiệt tình, ai không đến trường được thì cũng không ép buộc và vẫn có live session diễn ra.

Mỗi sinh viên sẽ có 1 personal tutor có thể hỏi bất cứ cái gì, trường đẹp, cơ sở vật chất thì cực kỳ hiện đại nữa. Giáo viên của trường sẽ có cả người da đen, người da trắng, người da vàng nhưng hầu như thầy cô toàn British-born nên là nói rất chuẩn và dễ nghe. Một số môn học ở BCU giáo viên chấm khá chặt, có những môn giáo viên sẵn sàng cho trượt nửa khoá nếu làm bài không đạt. Nhưng cái này cũng rất dễ ở chỗ là có thể tận dụng personal tutor check bài cho mình trước khi submit hoặc email thẳng bài đó cho giáo viên dạy mình, họ sẽ có trách nhiệm feedback lại cho mình để mình sửa và đạt điểm cao hơn

Welcome to Birmingham City University

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7