Tên trường: University of Portsmouth
Thành lập: Năm 1992
Địa điểm: University House, Winston Churchill Ave, Portsmouth PO1 2UP, Vương quốc Anh
Số lượng sinh viên: 26,000
Website: https://port.ac.uk/

1. Thông tin chung về trường

University of Portsmouth được xếp trong top 150 trường đại học trẻ tuổi (Times Higher Education 2019), và đạt giải Vàng tại Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF). Trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, 97.5% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao (DLHE 2017).

Khu chính của trường gồm 40 tòa nhà, tất cả đều ở trong trung tâm thành phố. Trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của ngành như phòng xử án mô phỏng, phòng dược mô phỏng, studio truyền hình, xưởng sáng tác và Thư viện trường trị giá 11 triệu bảng.

Trong thời gian theo học tại Portsmouth, sinh viên có cơ hội được học một ngôn ngữ khác song song với môn chính khóa theo Chương trình Ngôn ngữ toàn trường miễn phí (IWLP), từ tiếng Pháp cho đến tiếng Nhật. Còn có rất nhiều câu lạc bộ và hiệp hội do Hội Sinh viên tổ chức, qua đó sinh viên có thể học được kỹ năng mới, tham gia đội thể thao hoặc công tác từ thiện.

Khuôn viên trường University of Portsmouth

2. Thành phố Portsmouth

Trường Đại học Portsmouth nằm tại Portsmouth, thành phố cảng lớn nhất Anh quốc, cách London 1,5h đi tàu. Thành phố Portsmouth ấm áp, đầy nắng, nổi tiếng với bờ biển tuyệt đẹp, với nhiều khu mua sắm, danh lam thắng cảnh, từ đây có thể dễ dàng đi thăm các nước Châu Âu khác như Pháp, Tây Ban Nha.

Portsmouth là một thành phố thân thiện với sinh viên, có mức chi phí hợp lý, có xưởng đóng tàu, di tích lịch sử, cửa hàng, quán bar, nhà hàng và bảo tàng, tất cả đều ở gần trường trong khoảng cách đi bộ.

 

3. Các thông tin nổi bật của trường

 • Xếp hạng 21 các trường Đại học hàng đầu UK (theo Guardian University Guide 2020)
 • Số 1 UK về mức lương sinh viên sau khi tốt nghiệp (theo Economist 2017)
 • Đại học Portsmouth đạt hạng Vàng theo Khung chất lượng giảng dạy (TEF 2017) – trường là 1 trong 4 đại học đạt hạng Vàng ở đông nam nước Anh.
 • Top 150 trường đại học trẻ tuổi trên thế giới (Times Higher Education 2019)
 • Trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, 97.5% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao (DLHE 2017).
 • Các ngành thế mạnh: Top 10 Mathematics; Top 5 Biosciences; Top 20 về Pharmacy & pharmacology, Journalism, publishing & public relations,  Architecture, Engineering; Logistics & Supply Chain Managment (theo Guardian University Guide 2020)

4. Chương trình học

Đại học Portsmouth gồm 5 khoa với cơ sở vật chất tuyệt vời và đội ngũ chuyên gia giảng dạy:

 • Khoa Các ngành sáng tác và văn hóa tổ chức các khóa học, nghiên cứu, hoạt động doanh nghiệp và đổi mới gắn với thực hành, phân tích và phê bình các ngành sáng tác. Các khóa Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế là lựa chọn học tập nổi bật của khoa.
 • Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội đào tạo và nghiên cứu các chuyên ngành như ngôn ngữ, tội phạm học và sư phạm cùng nhiều ngành khác. Khóa Ngôn ngữ hiện đại có các chuyên ngành như biên phiên dịch và ngôn ngữ giao tiếp truyền thông chuyên ngành. TESOL và Dịch thuật là khóa thực hành, được kiểm định, dành cho sinh viên đã tốt nghiệp ngành ngôn ngữ và biên phiên dịch đang hành nghề.

Trường Đại học Postsmouth đa dạng về ngành và các chương trình học

 • Khoa Kinh doanh và Luật có thành tích xuất sắc về giảng dạy và nghiên cứu. Bộ môn Kinh doanh Portsmouth quy tụ những chương trình đào tạo giúp tạo lập và nâng cao nghề nghiệp. Còn Bộ môn Luật Portsmouth là đơn vị đào tạo pháp lý có uy tín cao. Khoa đào tạo các chuyên ngành khác nhau như Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý, Luật và Tội phạm học.
 • Khoa học và Y tế có uy tín cao về cả nghiên cứu lẫn giảng dạy. Mỗi bộ môn đều có cơ sở vật chất hàng đầu, các nhà nghiên cứu quốc tế và cán bộ uyên bác. Khoa Khoa học có quan hệ mật thiết với nhiều đơn vị tuyển dụng chuyên môn nên có thể chuẩn bị cho sinh viên có nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực khoa học cũng như các ngành nghề khác.
 • Khoa Công nghệ đào tạo và nghiên cứu bậc cao về các ngành như Kỹ thuật, Xây dựng và Máy tính. Các lĩnh vực được ưa thích của khoa gồm Máy tính và Kỹ thuật, với các khóa học được kiểm định và cơ hội nghiên cứu bậc cao.

5. Cơ sở vật chất

Gần đây nhất, trường dành 4 triệu bảng nâng cấp thư viện, 9 triệu bảng để nâng cấp phòng nghệ thuật, biểu diễn và truyền thông, đồng thời xây dựng một trung tâm 11 triệu bảng nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên ngành kỹ sư.

Thư viện trường University of Portsmouth đầy đủ chất lượng
Thư viện trường University of Portsmouth đầy đủ chất lượng

6. Thông tin học phí 2020

Học phí trung bình: 16,400 GBP

(Lưu ý: Học phí thay đổi theo từng khóa học cụ thể)

7. Thông tin học bổng 2020

Học bổng: 10% – 5,000 GBP

8. Yêu cầu đầu ra

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Welcome to University of Portsmouth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7