Tên trường: University of East Anglia
Thành lập: Năm 1963
Địa điểm: Norwich Research Park, Norwich NR4 7TJ, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 15,000
Website: https://www.uea.ac.uk

1. Thông tin chung về trường

University of East Anglia (UEA) tọa lạc tại thành phố Norwich của Vương quốc Anh. Đứng vị thứ 21 tại UK theo Complete University Guide năm 2020. Chất lượng giáo dục vượt trội của trường được củng cố thêm nhờ Xếp Hạng Vàng – Khung Giảng dạy Xuất sắc – Teaching Excellence Framework (2017-2020), bảng xếp hạng danh giá nhất về chất lượng giảng dạy. Trường có hệ thống cơ sở vật chất học tập, xã hội và văn hóa vượt trội phục vụ hơn 15.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

2. Thành phố Norwich

Trường tự hào sở hữu một học xá tuyệt đẹp được xây dựng trên diện tích 200 ha đất công viên vùng ngoại ô Norwich, một thành phố cổ nhưng sôi động. Norwich chỉ cách Luân Đôn 90 phút đi tàu nên thường được xem là một trong những nơi đáng sống nhất ở Anh (Times 2019). Hệ thống cơ sở vật chất tân tiến của trường có Trung tâm Sainsbury, một bảo tàng nghệ thuật công, nơi trưng bày tác phẩm của nhiều nghệ sĩ trong đó có Pablo Picasso, Henry Moore, Francis Bacon và Amedeo Modigliani. Ngoài ra còn có Trung tâm Thể thao Sportspark, một trong ba trung tâm thể thao đại học duy nhất tại Anh được trao giải thưởng quốc gia vì có cơ sở vật chất xuất sắc (Quest, 2018).

3. Các thông tin nổi bật

 • Hạng Vàng (Teaching Excellence Framework 2017 – 2020)
 • 15 trường hàng đầu ở Anh (The Times/The Sunday Times 2019)
 • 200 trường hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2019)
 • Top 1% thế giới (Xếp hạng Thế giới THE 2016-2017)
 • Các ngành nổi bật: #12 Medicine, Top 5 Education, Top 10 Accounting and Finance, Top 10 Economics, Top 25 Law, #12 Business Management and Marketing (theo University league tables 2020)

4. Các chương trình học

UEA có 4 khoa giảng dạy nhiều chương trình học chất lượng cao cho cả sinh viên bậc đại học và cao học.

Nghệ thuật và Nhân văn (Arts and Humanities)

Khoa có 4 lĩnh vực nghiên cứu, cụ thể là Nghệ thuật, Truyền thông và Hoa Kỳ học; Lịch sử; Văn học, Kịch nghệ và Viết nội dung Sáng tạo; Chính trị, Triết học, Nghiên cứu Ngôn ngữ và Truyền thông.

Dược và Khoa học Sức khỏe (Medicine and Health Sciences)

Gồm trường Khoa học Sức khỏe và trường Dược phẩm Norwich, khoa nổi tiếng nhờ đào tạo ra các chuyên gia hàng đầu đủ tiêu chuẩn hành nghề thuộc ngành điều dưỡng, dược và nhiều ngành nghề y tế khác. UEA là nơi đào tạo ra nhiều học giả nghiên cứu hàng đầu và tự hào với vai trò dẫn đầu trong cộng đồng khoa học quốc tế tại Norwich với tư cách là một phần của một trong các khu nghiên cứu cộng tác lớn nhất tại châu Âu, Khu Nghiên cứu Norwich.

Ký túc xá “Kim tự tháp” đặc trưng của UEA
Ký túc xá “Kim tự tháp” đặc trưng của UEA

Khoa học

Khoa Khoa học tại UEA là môi trường sôi động và đầy thách thức nơi hoạt động giảng dạy cũng như hoạt động nghiên cứu chất lượng cao và sáng tạo được tạo điều kiện phát triển. Khoa giảng dạy nhiều khóa học thuộc nhiều chuyên ngành đa dạng từ khoa học sinh học tới dược. Khoa Khoa học là đối tác trọng yếu của Khu Nghiên cứu Norwich, một trong những khu nghiên cứu cộng tác lớn nhất tại châu Âu với hơn 3.000 nhà khoa học, 80 doanh nghiệp khoa học công nghệ và nhiều viện nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Khoa học Xã hội (Social Sciences)

Khoa Khoa học Xã hội bao gồm 7 trường đi đầu về phát triển học thuật và chuyên môn. Mỗi trường đều xây dựng thành công danh tiếng trong từng lĩnh vực chuyên môn tương ứng của mình. Khoa giảng dạy nhiều khóa học bao gồm kinh tế, giáo dục, địa lý, phát triển quốc tế, kinh doanh, tâm lý học và công tác xã hội.

5. Cơ sở vật chất

Mọi thứ sinh viên cần đều có ngay tại khuôn viên trường. Bên cạnh các tòa nhà chất lượng cao, hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời và rất nhiều hội nhóm, sinh viên UEA còn được sử dụng trung tâm thể hình hiện đại, thư viện mở cửa 24 giờ, Trung tâm Sainsbury được quốc tế công nhận và sân khấu âm nhạc sống động LCR. Học xá có 1 bác sĩ, 1 nha sĩ, 1 nhà thuốc, 1 phòng điều dưỡng, 1 phòng giặt, 1 bưu điện, hệ thống công nghệ thông tin, trung tâm nghề nghiệp, các cửa hàng, quán cà phê, trung tâm đa tôn giáo, Wi-Fi miễn phí và nhiều không gian xanh để thư giãn.

6. Thông tin học phí năm 2021

 • Bậc Đai học: từ 15,700 GBP/ năm
 • Bậc Thạc sĩ: 16,600 GBP – 18,000 GBP/năm

7. Thông tin học bổng năm 2021

 • International Undergraduate Scholarships: 4,000 GBP, 6,000 GBP, 10,000 GBP/năm
 • International Undergraduate Scholarships: 3,000 GBP – 5,000 GBP/năm – 50%

8. Điều kiện đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, GPA 6.5, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

 

Welcome to University of East Anglia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7