1. Giới thiệu chung về trường

Anglia Ruskin University (ARU) được thành lập năm 1858 với tên gọi đầu tiên là Cambridge School of Art, tọa lạc tại trung tâm thành phố Cambridge cổ kính và xinh đẹp. Khuôn viên hiện đại của ARU ngày nay được coi như là “trái tim” giữa lòng thành phố Cambridge pha lẫn những nét lịch sử và văn hoá đặc trưng với 4 campus tại Cambridge, Chelmsford, London and Peterborough.

Khuôn viên trường ARU
Khuôn viên trường ARU

2. Thành phố Cambridge và Chelmsford

a. Thành phố Cambridge

Cambridge nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật và là nơi có Đại học Cambridge danh tiếng châu Âu và trên toàn thế giới. Cambridge còn được biết đến là trung tâm văn hóa,giải trí ở miền đông nước Anh với bề dày văn hóa đặc sắc,hấp dẫn khách du lịch hằng năm. Đến với Cambridge chúng ta vừa cảm nhận được sự thanh bình lại uy nghi với những tòa nhà cổ kính,những con phố nhỏ, ngõ nhỏ tĩnh lặng. Tuy là một thành phố cổ nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những khu mua sắm trong trung tâm thành phố hoặc trên các con phố để thỏa sức mua sắm trong những cửa hàng bán đồ trang sức, sách vở, quà tặng, quần áo và cả các loại đồ ăn ở những con phố King’s Parade, Rose Crescent, Trinity Street hay Magdalene Street.

Du học tại đây, các bạn nên chuẩn bị ngân sách từ 800 – 1000 GBP / tháng bởi Cambridge là một thành phố tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên với cơ hội việc làm cao như ở Cambridge thì việc trang trải chi phí sinh hoạt chắc chắn cũng sẽ không quá khó.

 

b. Thành phố Chelmsford

Chelmsford là một thành phố mới nằm trong thung lũng sông Chelmer về phía đông bắc của Greater London ở trung tâm nam Essex. Trong tương lai, thành phố này được định hướng phát triển như 1 mini London. Cách London chỉ 30 phút đi tàu, sống tại Chelmsford bạn không chỉ có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm vui chơi giải trí mà còn thuận lợi tìm kiếm việc làm tại thủ đô mà chi phí sinh hoạt chỉ bằng 1 nửa so với sống tại London. Một số địa điểm nổi tiếng tại Chelmsford mà bạn nhất định phải trải nghiệm như Chelmsford Cathedral, Chelmsford City Museum, Hylands Park, ….

3. Các thông tin nổi bật

 • Anglia Ruskin University thuộc Top 350 các trường đại học trên Thế giới và Top 40 các trường Đại học tại UK (Times Higher Education – 2017, 2018, 2019, 2020 và 2021)
 • Top 150 các trường Đại học tốt nhất Châu Âu 2020 (Best Universities in Europe 2020 – Time Higher Education)
 • Xếp hạng 1 tại UK về đào tạo ngành Education/Sport Science (The Guardian 2021)
 • Top 5 tại UK về tỷ lệ sinh viên có việc làm hoặc học cao hơn sau khi tốt nghiệp (Graduate Outcomes Survey 2020)
 • Top 250 các trường đại học tại Châu Âu về chất lượng giảng dạy (Teaching Excellence)
 • Một trong 20 trường đại học đạt giải “rising stars” về chất lượng Giáo dục đại học toàn cầu (global Higher Education excellence).
 • Dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu với 6 viện nghiên cứu chất lượng cao bao gồm: StoryLab, Global Sustainability Institute, Veterans and Families Institute for Military Social Research, Policing Institute for the Eastern Region, Cambridge Institute for Music Therapy Research, Vision and Eye Research Institute

4. Chương trình giảng dạy

Sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội trải nghiệm và học tập tại ARU
Sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội trải nghiệm và học tập tại ARU

ARU hiện đào tạo hơn 250 khoá học thuộc các khoa: Arts, Humanities and Social Sciences; Business and Law; Health, Education, Medicine and Social Care; Science and Engineering.

5. Cơ sở vật chất

Để đảm bảo trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên, Anglia Ruskin University đã rất đầu tư vào cơ sở vật chất như các phòng ​​SuperLabs cho khoa học y tế, phòng giao dịch tài chính và các studio truyền hình, đến các phòng thí nghiệm kỹ thuật, phòng trò chơi máy tính, tòa án luật giả định. Tiền thân là  Cambridge School of Art, nơi đây vẫn còn lưu giữ nét nghệ thuật của  một tòa nhà xây bằng gạch đỏ kiểu Victoria với những studio thiết kế, nhiếp ảnh và in ấn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho học tập và nghiên cứu

Thư viện trường luôn mở 24/7. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng các ứng dụng Office 365, Microsoft Teams và Adobe Photoshop CS6 để nghiên cứu và học tập

6. Học phí mới nhất năm 2022

Học phí bậc đại học, thạc sỹ: 13,900 GBP – 14,500 GBP

Học phí chương trình MBA: 16,700 GBP

7. Học bổng mới nhất năm 2022

Học bổng bậc Đại học, Thạc sỹ:

 • 1000 GBP – 2000 GBP ( auto)
 • up to 4000 GBP (competitive)
 • 10,000 GBP (Khóa học Climate Change)

( Early payment discount: 400 GBP – 1,000 GBP)

8. Yêu cầu đầu vào

 • Đại học: Hoàn thành chương trình trung học phổ thông với GPA: 7.0, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Thạc sĩ:  GPA: 7.0, IELTS: 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Welcome to Anglia Ruskin University

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7