Tên trường: University of Salford
Thành lập: Năm 1896
Địa điểm: The Crescent M5 4WT Salford, UK
Số lượng sinh viên: 20,000
Website: https://www.salford.ac.uk/

1. Thông tin chung

University of Salford được thành lập năm 1896 và tọa lạc ngay tại Salford, Vương quốc Anh. Trường được đánh giá là ngôi trường có lịch sử lâu đời trong việc kết hợp ngành công nghiệp, nâng cao sức mạnh truyền thống trong lĩnh vực điều dưỡng, kỹ thuật và y học thể thao. Hiện nay có hơn 20.000 sinh viên theo học; trong đó, có hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngày nay đã trở thành một trường đại học danh tiếng tại thành phố Manchester – một trong những thành phố công nghiệp phát triển hàng đầu nước Anh.

2. Thành phố Manchester

Thành phố Manchester được mệnh danh là thủ phủ miền Bắc nước Anh luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Nằm ở phía Bắc nước Anh và có khí hậu ôn hòa, đến với Manchester bạn sẽ có cho mình những cảm nhận riêng rất thú vị. Là thành phố lớn thứ 2 tại Anh tuy nhiên mức sinh hoạt phí tại Manchester lại thấp hơn nhiều so với London chỉ dao động khoảng 600 GBP/tháng. Ngoài ra, sinh viên tại đây được phép làm việc 20h/tuần, với mức lương tối thiểu 5.35 GBP/h cùng thời gian làm việc linh hoạt.

3. Các thông tin nổi bật

– Điểm đặc biệt của trường Salford là trường có 5 kỳ nhập học là tháng 9, tháng 1, tháng 5,tháng 6, tháng 7.

– Các giáo viên đều là những người đã đi làm nhiều năm tại các công ty, tập đoàn lớn. Có kinh nghiệm và học thuật để truyền đạt các kiến thức tốt.

– Liên kết chặt chẽ với các công ty: Ngành Business có nhiều contact, có thể giúp sinh viên kiếm được việc làm, internship (ko guarantee, cạnh tranh) nhất là các ngành media và business.

– Thế mạnh của trường là ngành Media. Các bạn có thể sang Media City UK để thực hành; các bạn học quay film chẳng hạn sẽ có cơ hội được sử dụng các máy quay hiện đại,đang được các đài sử dụng để quay các chương trình truyền hình trực tiếp.

4. Chương trình đào tạo

Các khóa học bao gồm: Tài chính ngân hàng, Quản lý sự kiện, Quản lý nguồn nhân lực, Tài chính ngân hàng, Kinh tế quốc tế, Quản trị du lịch quốc tế, Kinh doanh và quản trị, Lữ hành và du lịch…

Khoa kinh tế thuộc trường Đại học Salford là một trong những trường kinh doanh lớn nhất Anh quốc. Hiện trường có khoảng gần 3000 sinh viên trong đó có khoảng 750 sinh viên đến từ 119 nước trên thế giới.

5. Cơ sở vật chất

University of Salford còn được mệnh danh là một trong những trường đại học có cơ sở hạ tầng tốt nhất nước Anh và nằm trong top 10 dự án quy hoạch cảnh quan, kiến trúc của các trường đại học. Trường luôn đón đầu các xu thế phát triển trên nhiều lĩnh vực như sức khỏe, năng lượng, truyền thông và xây dựng môi trường.

Trường mới xây dựng khu ký túc xá mới, đủ chỗ cho hơn 2000 sinh viên. Hầu hết nằm tại Peel Park Quarter, với hơn 1.300 phòng en-suite. Trong tòa nhà, các bạn sẽ được sử dụng chung 1 phòng chiếu phim, phòng gym, Phòng chơi game, phòng giặt ủi và rất nhiều không gian công cộng.

6. Thông tin học phí

– Đại học: 12,660 – 14,820 GBP/năm

– Sau Đại học: 14,310 – 16,500 GBP/năm

7. Thông tin học bổng

SALFORD International Excellence Scholarship: Trị giá 5,000 GBP

CSE Excellence Scholarship: Trị giá 3,500 GBP

Energy Industries International Scholarship: Trị giá 5,000 GBP (Dành riêng cho bạn đăng ký MSc Petroleum and Gas Engineering hoặc MSc Gas Engineering and Management)

Architecture International Excellence Scholarship: Trị giá 5,000 GBP (Dành cho các bạn đăng ký những ngành liên quan đến Architecture)

Salford Business School Postgraduate International Excellence Scholarship: Trị giá 3,500 GBP

South-East Asia scholarships: Trị giá 3,000 GBP (Đạt A level grades ABB)

8. Điều kiện đầu vào

– Đại học: Học 1 năm đại học với GPA 6.5; IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)

– Cao học: Bằng cử nhân GPA 6.0; IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7