Tên trường: University of Northampton
Thành lập: Năm 1969
Địa điểm: Waterside Campus,University Dr, Northampton NN1 5PH, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 15,000
Website: https://northumbria.ac.uk/

1. Thông tin tổng quan

University of Northampton là ngôi trường có truyền thống lâu đời top đầu tại Anh. Trường được thành lập vào năm 1924 với tên gọi Northampton Technical College. Đến năm 1937, trường chính thức mở cửa giảng dạy.

Đến năm 1999, đại học Northampton trải qua sự thay đổi lớn khi chính thức sáp nhập một số trường cao đẳng. Cho đến năm 2005, trường Northampton chính thức được đổi thành trường đại học và được biết đến với tên gọi như hiện nay.

Trải qua gần 100 năm thành lập và phát triển, University of Northampton đã nhanh chóng mở rộng và phát triển. Ngôi trường này luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy. Hiện nay, số lượng sinh viên của trường đã lên tới hơn 15,000 sinh viên. Trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến đây du học.

2. Thành phố Northampton

Đại học Northampton nằm tại thành phố Northampton. Đây là thành phố trung tâm nước Anh với vị trí và giao thông thuận lợi. Từ đây di chuyển tới các thành phố lớn của Anh như Oxford, London, Cambridge hay Stratford chỉ khoảng 1 giờ đi tàu.

Đây cũng là khu vực gần các sân bay quốc tế. Với vị trí thuận lợi, việc di chuyển đến các thành phố và các nước xung quanh vô cùng dễ dàng. Northampton cũng là thành phố yên bình, an toàn với không khí trong lành, mát mẻ.

3. Các thông tin nổi bật

 • Northampton tự hào là một trong các trường đại học có phương pháp giảng dạy tốt nhất toàn UK, đạt chứng nhận Vàng – mức cao nhất – theo Khuôn khổ Giảng dạy Xuất sắc (TEF) của Chính phủ UK (Năm 2017)
 • Hạng 116 theo The Times University Guide 2020
 • Hạng 93 theo The Guardian University Guide 2020
 • Các ngành học thế mạnh: Hospitality, event management & tourism; Journalism, publishing & public relations; Engineering: general; Nursing & midwifery; Health professions; Education; Teaching English…

4. Chương trình học

 • Kinh doanh và Luật – Faculty of Business and Law: Khoa Kinh doanh và Luật có uy tín cao. Khoa không chỉ là một trong những đơn vị đào tạo kinh doanh hàng đầu đất nước mà có bám rễ sâu rộng trong cộng đồng qua những dịch vụ như Phòng Tư vấn tình nguyện (Pro Bono Advice Clinic).
 • Sức khỏe và Xã Hội – Faculty of Health and Society: Khoa Sức khỏe và Xã hội không chỉ có môi trường học tập dành cho sinh viên – đội ngũ cán bộ của Khoa còn chú trọng nâng cao sức khỏe thể trạng của mọi người đang sinh sống và làm việc khắp vùng Northamptonshire.
 • Giáo Dục và Nhân Văn – Faculty of Education and Humanities: Khoa đào tạo ra những nhà giáo dục hoạt động tích cực và có tư duy sâu sắc.
 • Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ – Faculty of Arts, Science and Technology: Trường kế thừa một phần di sản từ thời thành phố còn là thủ phủ đóng giầy của nước Anh. Nhưng những năm gần đây thành phố đã có uy tín quốc tế về kỹ thuật oto và công nghệ cao.

5. Cơ sở vật chất

 • Northampton University được chuyển đến khu học xá mới Waterside Campus, nằm bên bờ sông Nene thơ mộng và chỉ mất vài phút đi bộ từ trung tâm thành phố đến khu học xá. Học xá được thiết kế hiện đại, tiện nghi, mang phong cách mở giúp từng cá nhân sinh viên có được trải nghiệm tuyệt nhất trong suốt quá trình học tập.
 • Môi trường học tập sáng tạo, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đảm bảo. Sinh viên có cơ hội tiếp cận với các khu vực như: thư viện, trung tâm công nghệ thông tin 24/7, trung tâm y tế, thể thao, nhà hàng, cà phê, cửa hàng tiện ích đa dạng.
 • Thư viện của trường gồm khoảng 1,000 chỗ ngồi, hơn 250,000 đầu sách các loại, hơn 2,000 tạp chí, hơn 2,500 video tư liệu và nhiều thể loại tài liệu đa phương tiện khác, giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

6. Thông tin học phí 2021

Học phí trung bình: 13,750 bảng/năm

(Lưu ý: Học phí thay đổi theo từng khóa học cụ thể)

7. Thông tin học bổng 2021

 • The University of Northampton International Scholarship: up to 30% (Dành cho sinh viên Đại học và Thạc sĩ)
 • The International Graduate Scholarship: 50% (Dành cho sinh viên Thạc sĩ)

8. Yêu cầu đầu ra

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Dinh Nguyen Do – MA Education: “Các thầy cô mình thấy rất nhiệt tình, lúc nào cũng willing giúp đỡ giải đáp thắc mắc khi có, sau mỗi lần trình bày lúc nào cũng “Do you have any questions?” để đảm bảo bọn mình hiểu được bài, hoặc sẽ đưa ra ví dụ để bọn mình dễ hình dung hơn. Trong thời gian học thì bọn mình cũng được đi field trip, đến các trường học ở địa phương để observe các lớp học được tổ chức và tiến hành như nào. Trường mình thì mới có campus mới nên cơ sở vật chất rất mới và xịn sò, cái này thì chẳng có gì chê cả.

Welcome to University of Northampton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7