Tên trường: University of York
Thành lập: Năm 1963
Địa điểm: Heslington, York YO10 5DD, United Kingdom
Số lượng sinh viên: 20,000
Website: https://www.york.ac.uk

1. Thông tin chung về trường

University of York là một trường đại học hàng đầu thế giới, thuộc Nhóm Russell danh giá đại diện cho 24 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Trường tọa lạc tại thành phố York lịch sử, nơi thường được vinh danh là một trong những địa điểm tuyệt nhất để sinh sống và ghé thăm tại Vương quốc Anh. York liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Trường thuộc Top 20 các trường Đại học hàng đầu UK theo bảng Xếp hạng The Guardian University Guide 2020, và hạng 22 ở cả hai bảng xếp hạng của The Times và Sunday Times University League Table 2019.

Đại học York nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường đã được trao hạng Vàng bởi Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF) và mang lại cho người học từ mọi trình độ và gốc gác những thành quả vượt trội trong học tập. Trường cũng đã giành được vị trí thứ 16 tại Bảng Xếp hạng Đào tạo Châu Âu (Times Higher Education Europe Teaching Rankings 2019) và thuộc Top 150 các trường đại học hàng đầu thế giới ( theo QS World University Rankings năm 2021)

2. Thành phố York

Ẩn mình ngay bên hợp lưu giữa hai con sông là Ouse và Foss, hai dòng sông thơ mộng của miền bắc hạt Yorkshire, Anh quốc, York như một thành phố bước ra từ một câu chuyện cổ với những phép thuật tòa thành và tòa lâu đài kỳ bí. York là thành phố du lịch nổi tiếng, kiểu mẫu với những khu phố cổ, những thành cổ và các giáo đường lớn nằm ở phía Bắc nước Anh. Nơi đây, có nhiều nhà thờ với những phong cách kiến trúc cổ xưa, những con hẻm nhỏ, trong đó phải kể đến Shambles – một con hẻm ở ngay trung tâm York, nổi tiếng là một con phố mang phong cách Trung cổ đang được bảo tồn tốt nhất tại châu Âu.

York là điểm xuất phát tuyệt vời để bạn có thể khám phá khung cảnh tuyệt đẹp của vùng Yorkshire và khu vực xa hơn. Mạng lưới tàu hỏa và vận chuyển của trường cũng đồng nghĩa với việc bạn chỉ cách các thành phố lớn như Leeds, Manchester và London một quãng ngắn di chuyển bằng tàu hỏa.

 

3. Các thông tin nổi bật

 • Đại học York có uy tín vượt trội về vấn đề thành tích sinh viên tốt nghiệp. Trường nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu, cùng một lượng lớn sinh viên được các nhà tuyển dụng hàng đầu để mắt đến (The Graduate Market in 2019, High Fliers).
 • Thuộc Russell Group – nhóm các trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu UK (cùng với University of Oxford, University of Cambridge, Durham University, LSC,…)
 • 94% sinh viên đã học lên cao hoặc tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp tại York (theo Destinations of Leavers 2017)
 • Top 150 các trường đại học hàng đầu thế giới ( theo QS World University Rankings năm 2021)
 • Top 20 các trường Đại học hàng đầu UK theo bảng Xếp hạng Guardian University Guide năm 2020
 • Nằm trong nhóm 23 trường thuộc diện Visa Pilot, theo đó sinh viên học tại nhóm trường này được phép ở lại UK 6 tháng sau khi tốt nghiệp, được xin visa làm việc tại Hà Lan một năm sau khi tốt nghiệp và không cần chứng minh tài chính khi xin visa.
 • Các ngành học thế mạnh: Media & film studies (Top 10 UK), Film production & photography (Top 15 UK), Computer science & information systems (Top 20 UK), Law (Top 20), Psychology (Top 10 UK), … theo The Guardian University Guide 2020

4. Các chương trình học

Trường đào tạo 38 chuyên ngành chính  trong đó nổi bật với các ngành Biology, Hóa học, Khoa học máy tính, Economics, Education, Environment, Law, Linguistics, Management, Philosophy, Politics, Psychology, Social policy, Sociology…

5. Cơ sở vật chất

 • Tòa nhà nghiên cứu hóa học mới Dorothy Hodgkin của trường đã được mở rộng quy mô, với không gian phục vụ cho 100 nhà nghiên cứu.
 • Thư viện JB Morrell tại khu học xá chính sở hữu hơn một triệu sách giấy, cũng như các tạp chí cả sách giấy lẫn điện tử. Thư viện được mở cửa 24 giờ mỗi ngày và 362 ngày trong năm.
 • Làng Thể thao York là một cơ sở thể thao trị giá 9 triệu bảng Anh hoàn toàn mới, trong đó bao gồm một hồ bơi dài 25 mét và một sân cỏ 3G Astroturf hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có một phòng tập thể hình với hơn 100 máy tính chuyên dụng và không gian tổ chức các lớp học, chẳng hạn như yoga, chưa kể còn có các phòng sauna và xông hơi.
 • Khu học xá của trường sở hữu rất nhiều không gian mua sắm và ăn uống. Có ba siêu thị ngay trên khu học xá, nơi bạn có thể mua nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập. Ngoài ra còn có các quán cà phê ngay trong thư viện, trung tâm thể thao cùng nhiều khoa, trường trực thuộc khác nữa.

6. Thông tin học phí năm 2020

 • Đại học: 17,890 GBP/năm
 • Thạc sĩ: 21,890 GBP/năm

7. Thông tin học bổng năm 2020

Academic Excellence scholarships: 5,000 GBP (dành cho sinh viên Việt Nam)

8. Điều kiện đầu vào

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT và hoàn thành chương trình Dự bị, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Welcome to University of York

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7