Tên trường: Bournemouth University
Thành lập: Năm 1992
Địa điểm: Fern Barrow, Wallisdown, Poole BH12 5BB, Vương quốc Anh
Số lượng sinh viên: 18,000
Website: https://bournemouth.ac.uk/

1. Thông tin chung về trường

Bournemouth University được tạp chí Times Higher Education xếp hạng Top 500 trường đại học đứng đầu trên toàn thế giới và nằm trong Top 200 trường đại học quốc tế của thế giới. Đặc biệt, Bournemouth University tự hào khi là Trung tâm Quốc gia cho ngành Hoạt hình máy tính của Vương quốc Anh, là đại học duy nhất của Vương quốc Anh có Trung tâm Chất lượng cao cho Thực hành Truyền thông, có Trung tâm Chất lượng cao cho ngành Du lịch theo đánh giá của tổ chức Liên Hợp Quốc về Du lịch Thế giới, và được xếp hạng Nhất cho trải nghiệm làm việc cho sinh viên tại Vương quốc Anh.

Trường Đại học Bournemouth
Trường Đại học Bournemouth

2. Thành phố Bournemouth

Thành phố Bournemouth – một thành phố trù phú và bận rộn tọa lạc ở bờ biển phía Nam của nước Anh. Bởi thế vùng đất này thừa hưởng hình thái thời tiết đẹp nhất ở nước Anh với đai dương nắng, gió và có bờ biển đẹp nhất nước Anh. Bournemouth cách Luân Đôn chưa đến 2 giờ, có tàu chạy thẳng từ nhà ga Waterloo London. Sinh hoạt phí ở đây khoảng 7-800 GBP/tháng.

Thành phố biển Bournemouth
Thành phố biển Bournemouth

Bournemouth được mệnh danh là khu phi công nghiệp lớn nhất châu Âu, nơi hội tụ của nền văn hóa, chính chị, kinh tế và giải trí lớn nhất bờ biển phía Nam.

 

3. Các thông tin nổi bật

– Top 5 tại UK về chất lượng giảng dạy (theo Guardian University Guide 2018)

– Đứng đầu tại UK về tỉ lệ sinh viên xin được thực tập (theo Higher Education Statistic Agency)

– Riêng về ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn: xếp thứ 3 tại UK (theo Guardian League Table 2019), xếp hạng 10 trên thế giới ( theo QS University Rankings 2019)

– 93,1% sinh viên có việc làm hoặc học cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Destinations of Leavers from Higher Education 2016/17)

– Các ngành học thế mạnh: Social work (Top 10), Engineering (#6); Design (Top 30); Hospitality, event management & tourism …(Theo Guardian League Table 2020)

4. Chương trình học

  • Ngành du lịch: Trường xếp hạng rất cao tại Anh và được Cơ quan kiểm định chất lượng đánh giá hạng xuất sắc. Các hoạt động nghiên cứu được đánh giá cao theo RAE 2018 và trường được trao chứng nhận UNWTO-TedQual về du lịch
  • Ngành truyền thông: Trường được chứng nhận đào tạo xuất sắc về ngành truyền thông theo Quality Assurance Agency. Trường có hoạt động nghiên cứu ảnh động trên máy tính được đứng thứ 5 (theo Research Assessment Exercise). Ngành truyền thông của trường là nơi duy nhất đạt xếp hạng xuất sắc về đào tạo truyền thông do Hội đồng Higher Education Funding của Anh bình chọn với chất lượng đầu ra sinh viên được công nhận toàn thế giới.
  • Ngành thiết kế, Kỹ thuật và Máy tính: Trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ luôn được cập nhật mới nhất để phục vụ cho việc giảng dạy
Trường Đại học Bournemouth đa dạng ngành học dàns cho sinh viên quốc tế
Các ngành học đa dạng từ Kinh doanh, Khoa học, Sức khoẻ,…
  • Ngành Kinh doanh: Trường đang dần đạt được danh tiếng tầm quốc tế trong việc đào tạo cho các doanh nhân tương lai. Sự liên kết với các tập đoàn doanh nghiệp lớn sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội học hỏi thực tiễn từ các mô hình làm việc của các tập đoàn danh tiếng.
  • Ngành Khoa học ứng dụng: Trường đạt được các thành tựu về nghiên cứu được toàn thế giới công nhận như bảo tồn sinh thái, khảo cổ, nhân học và khoa học pháp lý. Các sinh viên của ngành có cơ hội đi khám phá thiên nhiên thực tiễn thay vì chỉ ngồi nghiên cứu như các trường khác.
  • Ngành Chăm sóc sức khoẻ: Từ lâu, trường đã rất nổi tiếng với chương trình giáo dục cho ngành Sức khoẻ, lấy sinh viên làm trung tâm để đào tạo ngành chăm sóc sức khoẻ xã hội. Trường có rất nhiều đối tác trong lính vực này và sẽ trợ giúp sinh viên đến thực tập để biết được mô hình làm việc của ngành.

5. Cơ sở vật chất

Bournemouth University trang bị trang thiết bị hiện đại và các phương tiện hỗ trợ học tập tốt nhất: thư viện, internet không dây, phòng máy tính. Tại đây sở hữu kho sách báo điện tử lớn nhất Vương quốc Anh với 180,000 đầu sách, 48,000 tạp chí. Sinh viên có thể truy cập, khai thác dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Đặc biệt, BU còn hỗ trợ cho sinh viên môi trường học tập ảo, giúp sinh viên tiếp cận với học liệu ở bất cứ đâu. Không gian học tập nhóm được thiết kế hài hòa, hệ thống màn chiếu cảm ứng đặc biệt giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn.

Bournemouth University là đại học duy nhất tại Anh có trung tâm chất lượng cao cho thực hành truyền thông, du lịch theo đánh giá của Tổ chức Liên hợp quốc về Du lịch thế giới, được xếp hạng nhất cho trải nghiệm làm việc cho sinh viên tại Anh.

6. Thông tin học phí 2020

Học phí trung bình: 14,500 GBP/năm

(Lưu ý: Học phí thay đổi theo từng khóa học cụ thể)

7. Thông tin học bổng 2020

Học bổng: 3,500 GBP (Academic Excellence Scholarship); 50% (Faculty of Management Executive Dean’s ASEAN Scholarship)

8. Yêu cầu đầu ra

  • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

” Mình có nhận được học bổng và theo kinh nghiệm của mình là thường xuyên giữ liên lạc và nghe theo sự hướng dẫn của đại diện từ phía trường. Cuộc sống ở thành phố mình nhẹ nhàng, thoải mái, người dân thân thiện. Đây là thành phố du lịch, nên cũng khá dễ dàng nếu muốn tìm việc làm thêm. Công việc của mình tìm được trên vietsoc của trường qua facebook. Trao đổi thông tin ở đây cũng là cách tốt nếu bạn muốn cập nhật và lấy kinh nghiệm cho cuộc sống ở UK.”

Welcome to Bournemouth University

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7