Nếu bạn muốn sang Anh học tập trong tương lai, nhưng vẫn chưa biết du học Anh nên chọn ngành nào. Vậy thì bài viết này Ukas viết dành cho bạn.

Anh quốc được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục. Hàng năm thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến theo học rất nhiều khóa học khác nhau, thuộc tất cả lĩnh vực đào tạo. Trong số đó 9 ngành dưới đây là là những ngành thu hút nhiều du học sinh nhất.

1. KINH TẾ

Từ thế kỷ XIX đến nay, thủ đô London của Anh luôn đứng vững ở vị trí trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất hành tinh, với 100/500 doanh nghiệp lớn nhất châu Âu có trụ sở tại Anh và là thị trường dịch hàng đầu thế giới. Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ và không ngừng phát triển, kinh tế là nhóm ngành được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất khi đến xứ sở sương mù học tập.

Du học sinh có thể chọn: du học Anh ngành marketing, tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán…. Một số trường có thế mạnh về đào tạo các ngành này có thể kể đến như: London Business School, London School of Economics, University of St. Andrews, University of Warwick, University of Bath,…

2. TRUYỀN THÔNG

Theo thống kê của hội đồng Anh, truyền thông là một trong những ngành có tỉ lệ du học sinh Việt Nam chọn nhiều nhất khi sang đất nước này. Điều này cũng dễ hiểu khi truyền thông ngày càng khẳng định sức mạnh khủng khiếp của mình trên thế giới, với những thông tin có thể khiến tình hình thế giới xoay chuyển chóng mặt trong giây lát.

Bên cạnh đó Anh còn là quốc gia sở hữu những đơn vị truyền thông lớn, có tầm ảnh hưởng quốc tế như: BBC, The Times, Daily Express, The Daily Mail, TV Network…. Đồng thời thu nhập của nhân sự ngành truyền thông cũng nằm trong top ngành có mức lương hấp dẫn nhất tại Anh quốc thời điểm hiện tại.

Để tìm hiểu về những trường có chương trình đào tạo truyền thông chất lượng nhất xứ sở sương mù, bạn hãy liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772 để được cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.

3. NGÀNH Y

Du học Anh ngành y cũng là quyết định của rất nhiều sinh viên quốc tế khi đến đây học tập. Với gần 100 trường đại học được đánh giá có chất lượng đào tạo nằm trong top đầu quốc tế, các chương trình đào tạo được giám sát bởi các tổ chức có chuyên môn như Hội đồng Y khoa (GMC), Hội đồng Nha khoa (GDC)…, tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ngay là 92%. Đó là những lý do giúp ngành y luôn luôn “hot’ trong bản đồ học tập nước Anh.

4. THIẾT KẾ THỜI TRANG

Châu Âu là khu vực có nền công nghiệp thời trang cực kỳ phát triển và Anh cũng không nằm ngoài chuỗi phát triển đó. Chuỗi sự kiện London Fashion Week là một trong bốn tuần lễ thời trang đẳng cấp nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tạp chí thời trang có tầm ảnh quốc tế đều nằm tại Anh. Điều này cho thấy tiềm năng của lĩnh vực thời trang tại quốc gia rất lớn và đi du học ngành thiết kế thời trang tại Anh là quyết định cô cùng đúng đắn của những bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực này.

5. CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì theo học ngành này mang đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cực kỳ lớn. Đặc biệt anh còn là quốc gia đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành công nghệ của nhân loại với việc phát minh ra mạng internet, máy tính, HTTP, HTML…. Đây là ngành nằm trong top 25 nghề nghiệp đáng mơ ước nhất tại Anh và sẽ không ngừng phát triển trong tương lai của nhân loại.

6. NGÀNH KIẾN TRÚC

Anh nổi tiếng với những công trình kiến trúc đi cùng thời gian như đồng hồ Bigbang, cung điện Buckingham, lâu đài Windsor, cầu tháp London…. Vậy nên nếu như bạn vẫn lăn tăn không biết đi học Anh nên chọn ngành nào thì tại sao không chọn kiến trúc.

Sinh viên ngành kiến trúc tại Anh chỉ mất 3 năm, thay vì 4 – 5 năm như khi học tại Mỹ. Chương trình học tập trung tại các phân xưởng thiết kế, nhà trường khuyến khích sinh viên thực tập tại các công ty, phòng thí nghiệm, nhà máy 1 năm trước trước khi quay trở lại trường để hoàn thành chương trình học. Rất đáng cân nhắc phải không nào?

7. NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC – MÔI TRƯỜNG

Nhóm ngành sinh học – thực phẩm – môi trường là những ngành có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện nay. Các vấn đề lương thực, an toàn vệ sinh thực phẩm, năng lượng, ô nhiễm môi trường… nhiều năm qua là vấn đề cấp bách của toàn xã hội. Vậy nên những ngành học này cũng có sức hấp dẫn cực kỳ lớn đối với cả sinh viên bản địa lẫn du học sinh quốc tế.

8. NGÀNH LOGISTIC

Khi nền kinh tế toàn cầu mở cửa, các hoạt động giao thương buôn bán giữa các quốc gia ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điều này kéo theo nhu cầu nhân lực của ngành dịch vụ logistics cũng tăng theo. Theo học các ngành đào tạo logistics là quyết định đúng đắn của những bạn muốn làm việc tại những tập đoàn đa quốc gia, khi mà chương trình đào tạo trong nước không đủ yêu cầu để có thể vào làm việc tại những doanh nghiệp quốc tế lớn.

9. DU LỊCH – KHÁCH SẠN – ẨM THỰC

Trong những năm qua du lịch – khách sạn – ẩm thực vươn lên mạnh mẽ và trở thành ngành :hot” trên khắp toàn cầu với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Trong đó những học viện nổi tiếng đào tạo về lĩnh vực này phải kể đến Pháp, Anh, Thụy Sĩ. Vậy thì không có lý do gì có thể ngăn cản bạn đến Anh và theo học ngành này phải không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0849466682 Hỗ trợ 24/7